Hiển thị tất cả 9 kết quả

Sản xuất và cung cấp, lắp đặt phụ kiện đài phun nước, vật tư ngành phun nước nghệ thuật và chiếu sáng cảnh quan ngoài trời. TDV Fountain là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam chuyên sản xuất các thiết bị đài phun nước chất lượng, giá rẻ, đồng bộ. Tất cả thiết bị đều được sản xuất trực tiếp tại xưởng, được kiểm tra chất lượng đảm bảo và có đầy đủ giấy tờ xuất xưởng, chứng nhận chất lượng.

Tiêu chuẩn, yêu cầu của thiết bị đài phun nước

Với đặc điểm của đài phun nước đó là tất cả thiết bị lắp đặt chìm dưới nước trong thời gian dài, chính vì thế tiêu chuẩn của các loại thiết bị này cũng khắt khe hơn thông thường. Cụ thể đó là:

+ Chất liệu đảm bảo chắc chắn, chịu lực tốt, không han gỉ trong môi trường nước. Thông thường chúng tôi sản xuất thiết bị từ hai loại chất liệu chính đó là đồng và Inox 304.

+ Đảm bảo kín nước tuyệt đối với các thiết bị như đèn Led âm nước, van điện từ…

+ Các thiết bị đảm bảo an toàn về điện

Phụ kiện đài phun nước bao gồm những gì?

Ngoài những thiết bị đài phun nước chính như đèn Led âm nước, vòi phun nước, máy bơm chìm nước, tủ điện điều khiển, van điện từ thì những phụ kiện, vật tư nhỏ còn lại góp phần rất quan trọng trong việc lập trình phun nước.

Một số phụ kiện đài phun nước

Hệ thốngTên vật tư
Giàn ống InoxĐường ống Inox, ren ngoài, cút, côn thu, lơ thu, rắc co, kép, van tay vặn, van tay gạt, lưới lọc rác, giá đỡ bơm...
Hệ thống âm thanh, máy tínhBộ máy tính điều khiển hệ thống, dây cáp mạng, loa nhạc nước toàn dải, vang cơ, vỏ tủ bảo vệ loa, dây tín hiệu chống nhiễu cho loa...
Dây và cáp điệnCáp nguồn 3 pha, cáp tín hiệu, dây truyền thông, ống gân xoắn, ống luồn cáp điện...
Tủ điện điều khiểnĐồng hồ V, chuyển mạch V, asptomat, khởi động từ, rơ le nhiệt, rơ le trung gian, nguồn 24VDC, bộ chống rò dòng, bộ chống đảo pha mất pha, biến tần
Phụ kiện khácKeo epoxy, ống, đầu bịt đổ cách điện cho mối nối bơm và đèn...

Hệ thống giàn ống Inox đài phun nước

Một công trình đài phun nước có khá nhiều đường ống dẫn với các chức năng khác nhau như ống cấp nước, ống thoát tràn, ống xả đáy… Trong đó ống thoát tràn hay ống xả đáy thường được làm bằng ống nhựa PVC và đặt ngầm trong bể chứa. Loại đường ống chúng tôi gia công là đường ống cấp nước đài phun. Có chức năng cung cấp nước từ máy bơm đến các vòi phun nước, và thường được làm bằng inox.

Trên thị trường vẫn có nhiều đơn vị làm đường ống bằng nhựa PVC, chi phí sẽ thấp hơn tuy nhiên về độ bền và độ mềm dẻo sẽ không thể bằng được chất liệu inox.

Trên hệ thống đường ống cấp nước, ngoài đấu nối hệ thống vòi phun thì hệ thống đèn Led chiếu sáng cũng được gắn trực tiếp trên thân ống.

Hệ thống bơm sẽ được kết nối với hệ thống đường ống bằng các phụ kiện zắc co, mặt bích. Thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như bảo trì sửa chữa.

Hệ thống phao nổi

Hệ thống phao nổi đài phun nước
Hệ thống phao nổi đài phun nước

Để giàn phun có thể nổi trên mặt nước, không bị ảnh hưởng bởi mực nước lên xuống trong hồ hay khu vực sông lớn, thì cần có hệ thống quả phao nổi lắp đặt cùng giàn phun. Có thể sử dụng hệ thống phao nổi Inox hay phao nổi bằng nhựa.

Hệ thống âm thanh và máy tính

Lập trình biên soạn nhạc nước
Lập trình biên soạn nhạc nước

Đối với các công trình nhạc nước nghệ thuật thì sẽ cần thêm hệ thống âm thanh và máy tính để phát nhạc cũng như lập trình phần mềm điều khiển nhạc nước trên máy tính. Hệ thống loa có chức năng phát nhạc, được điều khiển trên phần mềm chuyên dụng, nước sẽ được phun lên theo tần số âm thanh.

Hệ thống âm thanh lắp cho nhạc nước bao gồm:

– Hệ thống loa nhạc nước, âm ly..

– Vỏ tủ bảo vệ Loa sơn tĩnh điện đặt ngoài trời, 3 mặt cánh làm chớp lan để truyền âm thanh

– Dây tín hiệu chống nhiễu cho Loa

– Dây nguồn cấp điện cho loa

Hệ thống máy tính thì tùy vào nhu cầu của chủ đầu tư, có thể sử dụng giàn máy tính bàn hoặc laptop.

Biến tần

Lắp đặt biến tần cho tủ điện đài phun
Lắp đặt biến tần cho tủ điện đài phun

Biến tần lắp cho đài phun là thiết bị điều khiển tần số động cơ bơm để nhằm tạo hiệu ứng kiểu phun. Nhờ có biến tần mà chúng tôi có thể lập trình điều khiển các tia nước phun lên xuống nhịp nhàng, hay phun nhao ra nhao vào rất đẹp mắt. Biến tần được lắp đặt bên trong tủ điện điều khiển đài phun, cùng với các thiết bị điều khiển khác như aptomat, contactor, rơ le trung gian…

Vật tư thiết bị điện

Ngoài những thiết bị điện lắp đặt và đấu nối bên trong tủ điện điều khiển có chức năng chính trong việc lập trình và vận hành đài phun, thì những thiết bị điện khác bên ngoài tủ cũng góp phần quan trọng. Như hệ thống cáp điện, dây điện, ống luồn dây điện, keo epoxy…

Hình ảnh lắp đặt phụ kiện thiết bị đài phun nước

.
.
.
.