30+ Mẫu sân phun nước nghệ thuật ấn tượng, chi phí thấp

30+ Mẫu sân phun nước nghệ thuật ấn tượng, chi phí thấp lắp sân quảng trường, khuôn viên khu đô thị, phố đi bộ, mặt tiền các tòa nhà… Lắp đặt sân phun nước không chỉ giúp tận dụng diện tích mặt sân mà còn tạo ra địa điểm vui chơi cực thú vị cho mọi người. Quý khách có thể tham khảo các mẫu thiết kế rất ấn tượng dưới đây để lấy ý tưởng cho công trình của mình.

Đài phun nước âm đất lắp khu du lịch
Đài phun nước âm đất lắp khu du lịch

Đặc điểm của sân phun nước nghệ thuật

Đài phun nước âm nền lắp khu đô thị
Đài phun nước âm nền lắp khu đô thị

Hệ thống sân phun nước nghệ thuật là một dạng đài phun nước âm sàn, có kiểu dáng và cấu tạo khác biệt so với những hệ thống đài phun nước mà bạn thường bắt gặp. Nếu hệ thống đài phun bể nổi trên cạn và trên sông hồ thì bạn có thể nhìn thấy toàn bộ giàn phun nhô lên khỏi mặt nước. Thì hệ thống sân phun nước bạn sẽ không thể phát hiện ra thiết bị được lắp đặt ở đâu, bởi toàn bộ thiết bị được lắp âm sàn.

Khi hoạt động, nước sẽ được phun lên thông qua các rãnh nhỏ trên mặt sàn, sau đó nước trên mặt lại được thu về bể ngầm. Hệ thống mặt sàn được thiết kế và thi công chắc chắn đảm bảo có thể chịu được lực tốt, đủ cho người đi lại thoải mái trên mặt.

Chính bởi thiết kế âm sàn đặc biệt nên có thể giúp tận dụng diện tích một cách tối đa. Khi đài phun không hoạt động thì mặt sân lại trở về như sân bình thường. Thậm chí khi hoạt động thì bạn còn có thể chạy nhảy và tương tác cùng đài phun, khi đó nó trở thành sân chơi nước cực thú vị cho mọi người.

Không gian lắp đặt đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn lắp khu dân cư
Đài phun nước âm sàn lắp khu dân cư

Ngày nay việc thiết kế hệ thống đài phun nước âm sàn để trang trí kiến trúc cảnh quan đang là xu hướng rất hot. Bởi cùng với việc không gian công cộng ngày càng bị thu hẹp thì việc tận dụng diện tích tối đa là việc rất cần thiết. Các không gian có thể lắp đặt sân phun nước nghệ thuật như sân quảng trường, khuôn viên công viên, khu đô thị, mặt tiền các tòa nhà, khu vui chơi, bãi biển, phố đi bộ.

Đặc biệt xu hướng lắp đặt sàn phun nước cho không gian phố đi bộ đang tạo ra hiệu quả rõ rệt. Hệ thống nhạc nước âm sàn của các khu phố đi bộ Nguyễn Huệ, Vinh… đều thu hút rất nhiều người dân tới xem, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, văn hóa cho khu vực.

Mô tả chi tiết cấu tạo sân phun nước

Đấu nối hệ thống đèn âm sàn bánh xe
Đấu nối hệ thống đèn âm sàn bánh xe

Cấu tạo của sân phun nước thường bao gồm các bộ phận sau:

  • Mặt sân phun nước: Mặt sân có thể là bề mặt bê tông được khoan lỗ, hoặc hệ thống rãnh thoát nước bằng tấm Inox. Được thiết kế chắc chắn chịu được lực tốt. Đèn Led âm sàn sẽ được lắp đặt trên mặt sân.
Sân phun nước nghệ thuật với mặt sàn tấm Inox
Sân phun nước nghệ thuật với mặt sàn tấm Inox
  • Hệ thống bể ngầm: Bể ngầm hoặc rãnh ngầm được xây dựng bên dưới mặt sân, được thi công chống thấm đảm bảo.
  • Thiết bị đài phun nước bên trong bể: Giàn phun bao gồm hệ thống ống Inox, vòi phun nước, các phụ kiện. Toàn bộ thiết bị đều có chất liệu bằng Inox hoặc đồng không gỉ, phù hợp lắp đặt ở môi trường nước lâu dài.
  • Hệ thống tủ điện điều khiển: Tủ điện được đặt ở trên cạn, tại vị trí thuận tiện kết nối với nguồn điện và tiện cho thao tác vận hành. Tùy vào quy mô, công nghệ đài phun mà có thể lắp tủ điện ngoài trời hoặc lắp đặt trong phòng điều hành riêng.

Gợi ý các mẫu sân phun nước nghệ thuật đẹp

Chi phí và thời gian thiết kế thi công sân phun nước

Tùy vào quy mô và thực tế mặt bằng công trình mà chi phí thiết kế thi công sân phun nước sẽ khác nhau. Chi phí thiết kế sẽ bao gồm các chi phí thiết kế bản vẽ bố trí thiết bị 2D, dựng phim mô phỏng 3D. Chi phí thi công bao gồm cung cấp lắp đặt thiết bị và nhân công lắp đặt hệ thống. Tổng chi phí sẽ dao động từ vài trăm triệu đồng tới vài tỷ đồng tùy thiết kế.

Thời gian thi công tương ứng cũng là từ vài ngày tới vài tuần. Tùy vào biện pháp thi công, quy mô công trình mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau và không cố định.

Lựa chọn đơn vị thi công sân phun nước nghệ thuật uy tín

Công ty Đài phun nước TDV Fountain là đơn vị chuyên thiết kế, thi công đài phun nước chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phun nước nghệ thuật, chúng tôi có đủ năng lực để thực hiện các công trình từ lớn tới nhỏ trên toàn quốc. Đặc biệt là hệ thống sân phun nước nghệ thuật, nắm trong tay những biện pháp thi công linh hoạt, TDV có thể tư vấn khách hàng những mẫu thiết kế hợp lý và biện pháp thi công phù hợp nhất.

Ngoài ra khi lựa chọn TDV làm nhà thầu thiết kế thi công, quý khách còn nhận được những ưu đãi như:

  • Miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế, dựng phim mô phỏng hiệu ứng 3D
  • Cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt trọn gói cũng như hỗ trợ sửa chữa, thay thế, cải tạo cho công trình
  • Chất lượng công trình đảm bảo tốt nhất với mức giá cực ưu đãi do toàn bộ thiết bị được trực tiếp sản xuất hoặc nhập khẩu không qua trung gian.
  • Cung cấp trọn bộ thiết bị và hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn kỹ thuật từ xa hoàn toàn miễn phí trong trường hợp khách hàng có năng lực thi công.

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc email.

.
.
.
.