Bán máy bơm đài phun nước công suất 1HP, 2HP, 3HP, 5.5HP, 7.5HP, 10HP, 15HP, 20HP

Bán máy bơm đài phun nước công suất 1HP, 2HP, 3HP, 5.5HP, 7.5HP, 10HP, 15HP, 20HP đảm bảo chất lượng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, đầy đủ CO CQ. Chúng tôi đồng thời là nhà phân phối trực tiếp các dòng bơm chìm của hãng SHAKTI, MBH… tại Ấn Độ và cũng là đơn vị trực tiếp lắp đặt thiết bị cho công trình. Quý khách hàng có nhu cầu mua thương mại máy bơm hay lắp đặt cho công trình đài phun nước, vui lòng liên hệ trực tiếp TDV để được tư vấn và báo giá.

Máy bơm chìm hiệu Shakti nhập khẩu Ấn Độ sẵn kho
Máy bơm chìm hiệu Shakti nhập khẩu Ấn Độ sẵn kho

Giới thiệu về máy bơm đài phun nước

Các hệ thống đài phun nước thường sử dụng dòng máy bơm thả chìm để cấp nước cho đài phun. Bởi vì đặc điểm của đài phun nước đó là toàn bộ hệ thống thiết bị đều lắp chìm dưới nước, đồng thời mỗi lần vận hành thì đài phun tiêu tốn một lượng nước khá lớn. Chính vì thế sử dụng máy bơm chìm sẽ hiệu quả hơn dòng máy bơm khô, bơm trên cạn. Tùy vào thiết kế của mỗi đài phun mà sử dụng máy bơm với công suất phù hợp.

Cấu tạo của máy bơm chìm

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước đặc biệt, khi hoạt động động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Vì thế chất liệu của loại máy bơm này phải đảm bảo chống chịu được môi trường nước, có độ chịu lực tốt.

Cấu tạo của máy bơm bao gồm các bộ phận như phần trục chính, bộ phận gioăng làm kín, trục nâng dầu, vòng bi, cảm ứng nhiệt, bánh công tác. Ngoài ra còn có thân bơm, họng xả, chân đế và một số bộ phận phụ khác.

Máy bơm đài phun nước hiệu Shakti Ấn Độ nhập khẩu
Máy bơm đài phun nước hiệu Shakti Ấn Độ nhập khẩu

Thông số kỹ thuật cần quan tâm khi lựa chọn bơm đài phun nước

Khi lựa chọn loại máy bơm chìm chất lượng và phù hợp với nhu cầu, thông thường chúng ta sẽ quan tâm tới một số thông số như:

 • Điện áp sử dụng: Bơm 1 pha 220V, 3 pha 380V, bơm 24V
 • Tính năng bơm: Bơm thường, bơm điều khiển DMX
 • Tốc độ quay: Số vòng/phút
 • Lưu lượng: m3/h ( L/phút )
 • Cột áp: m ( Hút sâu + đẩy cao ) 
 • Đường kính ống hút ống xả: mm

Ứng dụng của máy bơm chìm

Ngoài việc lắp đặt máy bơm chìm cho đài phun nước, thì các dòng máy bơm chìm còn được sử dụng vào những ứng dụng khác như:

 • Bơm nước từ giếng khoan hay mạch nước ngầm để cấp nước trong sinh hoạt
 • Bơm chìm cho hệ thống thoát nước tầng hầm.
 • Bơm nước trong bể nước ở các hộ gia đình, bể bơi, hầm gas loại nhỏ.
 • Tưới tiêu nông nghiệp hay chăn nuôi.
 • Bơm cấp nước cho hệ thống hồ bơi, hồ cá, thác nước, tiểu cảnh non bộ…

Phân loại máy bơm đài phun nước

Theo công suất

Thông thường máy bơm chìm có rất nhiều công suất, tuy nhiên những loại công suất phù hợp để lắp đặt cho đài phun nước thường là loại bơm 1HP (0,75kw), 2HP (1,5kw), 3HP (2,2kw), 5HP (3,75kw), 7,5HP (5,5kw), 10HP (7,5kw), 15HP (11kw), 20HP (13kw)…

Theo chất liệu thân vỏ

Có hai loại bơm chìm thường sử dụng đó là bơm thân gang và bơm toàn thân Inox. Bơm thân gang chủ yếu sử dụng trong môi trường nước sạch không có hóa chất, bơm toàn thân Inox được sử dụng trong nhiều môi trường nước như nước hồ bơi, nước mặn… Giá thành bơm thân Inox vì thế cũng cao hơn so với bơm thân gang.

Máy bơm đài phun nước hiệu MBH nhập khẩu Ấn Độ thân gang
Máy bơm đài phun nước hiệu MBH nhập khẩu Ấn Độ thân gang
Cấu tạo bơm chìm toàn thân inox Shakti
Cấu tạo bơm chìm toàn thân inox Shakti

Theo nguồn điện sử dụng

Thông thường có 3 loại máy bơm chìm lắp cho đài phun nước, đó là máy bơm sử dụng nguồn điện 1 pha 220V, máy bơm chìm 3 pha 380V, máy bơm chìm 24V.

Theo xuất xứ

Máy bơm chìm trên thị trường có xuất xứ rất đa dạng, tuy nhiên dòng máy bơm thường được lắp đặt cho các công trình đài phun nước tại Việt Nam đó là máy bơm châu Âu như Pentax, Grundfos… Hay máy bơm nhập khẩu Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc… Ngoài ra còn có máy bơm được sản xuất tại Việt Nam.

Tùy vào nhu cầu và ngân sách của mỗi công trình mà lựa chọn loại máy bơm phù hợp. Thông thường các dòng máy bơm nhập châu Âu có giá thành khá cao tuy nhiên chất lượng rất đảm bảo. Hay bơm Trung Quốc tuy giá rẻ thì thường gặp phải trục trặc, hỏng hóc. Chúng tôi tư vấn nên dùng bơm chìm Ấn Độ vì chất lượng không thua kém hàng châu Âu mà giá thành không quá cao, phù hợp với hầu hết công trình tại Việt Nam.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm đài phun nước

Nhập khẩu và cung cấp máy bơm chìm hiệu MBH
Nhập khẩu và cung cấp máy bơm chìm hiệu MBH

Lắp máy bơm cho đài phun cũng giống như lắp cho các công trình khác, một số lưu ý trước khi lắp quý khách nên lưu ý như:

 • Cần kiểm tra xem máy bơm đã được đổ nước sạch làm mát chưa, hầu hết các máy bơm hiện nay đều đã được nhà sản xuất đổ sẵn nước. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nhà sản xuất chưa đổ nước vào bơm, vì thế cần chú ý kiểm tra và đổ đầy nước trước khi chạy thử bơm để tránh bơm bị cháy.
 • Máy bơm phải lắp chìm thấp hơn mặt nước khoảng 20cm, sao cho bơm luôn ngập hoàn toàn dưới nước và đổ keo làm kín mối nối bơm dưới nước.
 • Lựa chọn công suất máy bơm phù hợp để tránh thừa hay thiếu áp.
 • Tùy vào môi trường nước mà lựa chọn loại máy bơm phù hợp, nếu môi trường hồ bơi hay nước có xử lý hóa chất thì không nên lắp bơm thân gang vì có thể gây bong tróc han gỉ bề mặt.

Báo giá máy bơm đài phun nước tham khảo

Giá thành máy bơm chìm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như xuất xứ, chủng loại, công suất, tỷ giá ngoại tệ thời điểm nhập khẩu… Vì thế giá máy bơm đài phun nước sẽ dao động và không cố định, đặc biệt đối với các dòng bơm chìm đặc biệt thì cần đặt hàng chứ thường không có sẵn tồn kho. Để được báo giá chi tiết và chính xác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp công ty TDV.

Tham khảo chi tiết về thông số các loại máy bơm đài phun nước được TDV cung cấp: https://tdvfountain.com/danh-muc/may-bom-tha-chim-nuoc/

.
.
.
.