Đài phun nước nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai – Nghệ An

Đài phun nước nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai – Nghệ An có kiểu dáng bể hình bán nguyệt, lắp đặt tại vị trí trước nhà điều hành sản xuất. Công trình đài phun được công ty TDV Fountain thi công lắp đặt vào tháng 7/2020.

Đài phun nước được kết hợp nhiều hiệu ứng phun nước sinh động cùng đèn đổi màu, phun đan xen nhiều kiểu phun giúp người xem không bị nhàm chán. Đồng thời góp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên của nhà máy. Đặc biệt chi phí lắp đặt hợp lý không quá cao, phù hợp để thiết kế lắp đặt trang trí cảnh quan cho các công trình khuôn viên khu công nghiệp, nhà máy, công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.

Đài phun nước nhà máy xi măng Vicem - Hoàng Mai
Đài phun nước nhà máy xi măng Vicem – Hoàng Mai

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho đài phun nước khuôn viên nhà máy Vicem

+ Hệ thống vòi phun nước tạo hình với chức năng chính trong việc tạo ra các hiệu ứng phun đẹp mắt:

 • Đầu phun tia nước đơn, có rãnh chia nước tạo luồng phun, điều chỉnh hướng phun 12 độ. Được bố trí lắp đặt tạo hiệu ứng vòng tròn phun nước hình Dome. Vòi phun tia được TDV sản xuất lắp ráp tại xưởng, với thương hiệu TDV Fountain.
 • Đầu phun tạo hiệu ứng hình chuối kiểng, tạo ra từ 11 bộ vòi phun tia nước đơn được căn chỉnh cột nước sao cho tạo thành hình cây chuối kiểng.
 • Đầu phun sủi bọt khí tạo cột nước sủi bọt trắng xóa, có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun.
 • Vòi phun nước biến hình, tự động thay đổi hiệu ứng phun xòe ra chụm vào, được TDV sản xuất trực tiếp.

+ Hệ thống máy bơm thả chìm nước:

 • Máy bơm thả chìm 3 pha trục ngang hiệu MBH, nhập khẩu trực tiếp Ấn Độ. Công suất từ 2HP đến 10HP. Được lắp đặt chuyên dụng chìm dưới nước.

+ Hệ thống đèn Led âm nước chuyên dụng: Tự động đổi màu, chất liệu Inox toàn thân. Công suất 36W, 54W/24V.

+ Hệ thống đường ống dẫn nước:

 • Ống Inox Sus304 dày 1.5mm và các phụ kiện như zắc co, cút, ren ngoài, van đồng tay gạt…

+ Hệ thống tủ điện điều khiển: Có chức năng chính trong việc điều khiển và vận hành hoạt động của đài phun. Bao gồm các bộ phận:

 • Phần vỏ tủ điện sơn tĩnh điện ngoài trời 2 lớp cánh
 • Bên trong vỏ tủ đấu nối các thiết bị điều khiển như aptomat, rơ le nhiệt, timer hẹn giờ, timer đảo kiểu, rơ le trung gian, bộ chống đảo pha mất pha, bộ chống rò dòng, công tắc chuyển mạch…

Chi phí và thời gian thi công đài phun nước Vicem Hoàng Mai

Chi phí để làm hệ thống đài phun nước tại nhà máy xi măng Vicem bao gồm các phần:

 • Chi phí thiết kế bản vẽ
 • Chi phí xây dựng hệ thống bể đài phun hình bán nguyệt
 • Chi phí cung cấp lắp đặt thiết bị đài phun nước
 • Chi phí nhân công, vận chuyển

Trong đó TDV miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế lên phương án cho khách hàng. Đồng thời tất cả thiết bị đài phun đều là sản phẩm do TDV trực tiếp sản xuất hoặc nhập khẩu không qua trung gian. Chính vì thế giảm tối đa được các chi phí phát sinh cũng như giá thành thiết bị luôn thấp nhất.

Các thiết bị được đấu nối và gia công sẵn tại xưởng TDV và sau đó chuyển đến công trình để lắp đặt hoàn thiện, vì thế giảm được tối đa thời gian thi công tại công trình. Trong thời gian chỉ chưa đến 1 tuần, chúng tôi đã hoàn thiện hệ thống đài phun nước bể bán nguyệt và đưa vào vận hành.

.
.
.
.