Đài phun quả cầu nước Khu đô thị Dương Nội – Hà Nội

Đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội – Hà Nội có thiết kế dạng bể tròn và lắp đặt vòi phun quả cầu nước rất độc đáo, tựa như bông hoa bồ công anh đang nở rộ. Đài phun được TDV Fountain thi công lắp đặt vào đầu tháng 9/2019 tại công viên Khu đô thị Dương Nội thuộc tập đoàn Nam Cường. Tại đây TDV cũng lắp đặt công trình thứ hai đó là hệ thống đài phun nước phao nổi trên hồ Cây Đàn.

Đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội
Đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội

Hệ thống thiết bị đài phun quả cầu nước

Đài phun được thiết kế giàn phun tia nước phun nhao vào trong, ở giữa là vòi phun quả cầu nước ấn tượng. Cụ thể như sau:

  • Bộ vòi phun hình quả cầu nước, đường kính D900, cao H1500mm được lắp đặt trung tâm bể. Phun tán rộng 1.7-2m.
  • Bộ vòi phun tia nước đơn, có khớp mềm hiệu chính hướng phun tạo thành vòng tròn bao quanh quả cầu.. Phun cao 2,5m.
Đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội - Hà Nội
Đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội – Hà Nội
  • Để bơm hút nước và cấp nước cho vòi phun cần lắp đặt máy bơm chìm chuyên dụng. Chúng tôi sử dụng máy bơm trục ngang Shakti – nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm chất lượng và giá thành hợp lý, phù hợp lắp đặt cho công trình tại Việt Nam.
Lắp đặt đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội
Lắp đặt đài phun quả cầu nước KĐT Dương Nội
  • Để điều khiển toàn bộ hoạt động của đài phun, chúng tôi sử dụng tủ điện điều khiển ngoài trời 2 lớp cánh sơn tĩnh điện 2 mặt. Bên trong đấu nối toàn bộ thiết bị điều khiển, cài đặt sẵn các chương trình phun và có thể hẹn giờ bật/tắt.

Thời gian và chi phí lắp đặt đài phun nước tại KĐT Dương Nội

Đài phun nước quả cầu tại KĐT Dương Nội có quy mô vừa với số lượng thiết bị lắp đặt khá ít, vì thế thời gian lắp đặt rất nhanh chỉ trong 2 ngày là hoàn thiện. Trước đó chúng tôi đã chuẩn bị và gia công đấu nối các thiết bị vật tư tại xưởng, khi chủ đầu tư bàn giao mặt bằng thi công thì mới vận chuyển thiết bị đến công trình để lắp đặt. Vì thế giúp rút ngắn thời gian thi công tại công trình.

Chi phí để làm đài phun chỉ khoảng vài trăm triệu đồng. Với chi phí không quá cao, đây là mẫu đài phun thích hợp để lắp đặt cho các khu vực như khu đô thị, công viên, trang trí các công trình công cộng hay có thể lắp cho khu vực cơ quan, công sở.

.
.
.
.