Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đài phun nước âm sàn, hay còn gọi là sàn phun nước, sân phun nước, đài phun âm nền, âm đất là loại đài phun nước rất đặc biệt với cấu tạo toàn bộ thiết bị phun được đặt chìm dưới mặt sân. Trên mặt sàn chỉ bố trí các lỗ nhỏ hoặc rãnh thoát nước để cột nước phun lên. Khi đài phun hoạt động bạn có thể đi lại thoải mái trên mặt đài phun, thậm chí có thể tương tác cùng các tia nước.

Hệ thống sàn phun nước phù hợp để lắp đặt cho các khu vực quảng trường, sân vận động, khuôn viên khu đô thị, khu vui chơi… Trên đây là hơn 50 mẫu đài phun nước âm nền được TDV tổng hợp phù hợp với rất nhiều không gian. Quý khách có thể tham khảo để lên ý tưởng cho công trình của mình, hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn thiết kế phương án phù hợp.

Giới thiệu về đặc điểm cấu tạo đài phun nước âm sàn

Đặc điểm sân phun nước

Sân phun nước khu đô thị
Sân phun nước khu đô thị

Khác với các hệ thống đài phun nước thường thấy đó là có bể chứa nước trên mặt đất, các thiết bị đài phun nước đặt trong lòng bể và bạn có thể nhìn thấy toàn bộ hệ thống. Thì đài phun nước âm sàn có bể chứa đặt ngầm bên dưới mặt đất, toàn bộ thiết bị cũng được lắp đặt chìm bên dưới. Khi hoạt động thì nước sẽ được phun lên thông qua các hệ thống rãnh thoát nước trên mặt sàn.

Với đặc điểm như trên, bạn sẽ tận dụng được phần diện tích mặt sàn để đi lại hay tổ chức các hoạt động khác khi đài phun không hoạt động. Thậm chí khi phun nước, bạn còn có thể tương tác, chảy nhảy, vui đùa cùng các tia nước. Vì thế các hệ thống đài phun âm sàn cũng thường được ứng dụng làm sân chơi nước cho các khu vui chơi, công viên nước.

Cấu tạo hệ thống sàn phun nước

Đấu nối hệ thống đèn âm sàn DMX tại Quảng Ninh
Đấu nối hệ thống đèn âm sàn DMX tại Quảng Ninh

Tương tự như các hệ thống đài phun nước bể nổi, đài phun âm sàn có cấu tạo cơ bản như sau:

+ Phần kết cấu thô bao gồm bể chứa ngầm và mặt sàn có bố trí rãnh thoát nước.

+ Phần thiết bị đài phun lắp đặt bên dưới bể ngầm: Bao gồm các hệ thống vòi phun nước, máy bơm chìm, hệ thống đường ống dẫn nước, đèn âm nước lắp trên mặt sàn.

+ Phần tủ điện điều khiển lắp trong nhà điều hành hoặc lắp ngoài trời, bên trong tủ có các thiết bị điều khiển như biến tần, biến áp, aptomat, các board mạch điều khiển…

Ngoài ra với hệ thống sàn nhạc nước còn có hệ thống âm thanh và máy tính để lập trình và biên soạn các kịch bản phun.

Một số thiết bị thường dùng cho đài phun âm sàn

Thiết bị đài phun nước rất đa dạng và có rất nhiều chủng loại, tuy nhiên đối với đài phun nước âm sàn thì bị hạn chế về mặt thiết kế do thiết bị đặt dưới mặt sàn. Vì thế các thiết bị phun thường là tạo cột nước thẳng, hoặc phun chuyển động theo một góc cố định. Dưới đây là một số thiết bị thường được sử dụng phù hợp với hệ thống sàn phun nước.

Thiết bị vòi phun nước

Một số loại vòi phun nước thích hợp để lắp đặt như vòi phun tia nước đơn, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun bông hoa, vòi phun múa 1D, vòi phun cánh chim, vòi phun cột nước

Xem thêm các loại vòi phun nước: https://tdvfountain.com/danh-muc/voi-phun-nuoc/

Thiết bị đèn âm nước

Loại đèn thường được sử dụng nhất đó là đèn âm nước dạng bánh xe, với thiết kế lỗ ở tâm đèn. Đặc biệt với đèn bánh xe của TDV chúng tôi còn thiết kế thêm các rãnh nhỏ trên mặt đèn để thu thoát nước trên mặt sàn. Với các vòi phun có đầu ra nhỏ sẽ phù hợp lắp đặt với đèn bánh xe, nước khi phun lên sẽ được thu về bể thông qua các lỗ và rãnh trên mặt đèn. Nhờ đó không cần làm thêm các đường rãnh thoát nước trên mặt sàn, giúp đảm bảo thẩm mỹ hơn.

Đài phun nước âm sàn nhà hàng Toshi Fushion
Đài phun nước âm sàn nhà hàng Toshi Fushion lắp đèn bánh xe

Xem thêm đèn Led âm nước: https://tdvfountain.com/danh-muc/den-led-am-duoi-nuoc/

Đối với hệ thống vòi phun quay hay vòi phun có cấu tạo phức tạp hơn như vòi cánh chim, chúng tôi sẽ lắp đặt hệ thống đèn chân đế xung quanh, có thể làm hệ thống rãnh thoát nước cho vòi phun.

Thiết bị lắp đặt cho đài phun nước quảng trường An Nhơn - Bình Định
Thiết bị lắp đặt cho đài phun nước quảng trường An Nhơn – Bình Định

Thiết bị máy bơm chìm nước

Loại máy bơm dùng cho đài phun thường dùng là bơm chìm nước, tùy vào công nghệ và thiết kế của từng công trình mà sử dụng loại bơm 3 phase hoặc bơm 1 phase, bơm 24V.

Lắp đặt bơm chìm inox 304 MBH
Lắp đặt bơm chìm inox 304 MBH

Xem thêm máy bơm chìm: https://tdvfountain.com/danh-muc/may-bom-tha-chim-nuoc/

Chi phí làm đài phun nước âm sàn

Một hệ thống đài phun nước âm sàn để thi công hoàn thiện thì chi phí sẽ dao động từ 100 triệu tới hàng tỷ đồng, tùy thuộc vào quy mô và thiết bị lắp đặt.

Thông thường với quy mô nhỏ, lắp đặt cho tư gia, hay các khu vực nhà hàng, quán cafe…, đài phun âm sàn thiết kế đơn giản có diện tích từ 10m2 tới 20m2 thì chi phí hoàn thiện từ 100 triệu đồng tới 200 triệu đồng.

Đối với sàn phun nước quy mô lớn hơn, diện tích từ 30m2 tới 60m2 chi phí có thể từ vài trăm triệu đồng. Đặc biệt với công trình sàn nhạc nước, chi phí có thể từ hàng tỷ đồng tới vài tỷ đồng.

Đài phun nước âm sàn lắp đặt cho công viên
Đài phun nước âm sàn lắp đặt cho công viên

Công trình sàn phun nước tiêu biểu được TDV thực hiện

Dưới đây là một số công trình đài phun nước âm sàn được TDV thiết kế và thi công. Tất cả công trình do TDV thực hiện đều được bảo hành từ 12-24 tháng và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

.
.
.
.