Hiển thị tất cả 2 kết quả

Đài phun nước bể nổi là những hệ thống đài phun được lắp đặt trên mặt đất, với bể chứa lộ thiên. Có rất nhiều kiểu dáng của đài phun, như đài phun bể tròn, bể chữ nhật, bể elip, bể bán nguyệt, bể đa giác… Loại đài phun này rất thông dụng và được lắp đặt cho rất nhiều không gian, công trình.

Trên đây là các mẫu đài phun nước tuyệt đẹp với chi phí chỉ từ 100 triệu đồng, quý khách có thể tham khảo cho công trình của mình. Hoặc liên hệ trực tiếp TDV để được lên phương án thiết kế phù hợp với yêu cầu và ngân sách đưa ra.

Đài phun nước khuôn viên học viện báo chí
Đài phun nước khuôn viên học viện báo chí

Một số mẫu thiết kế đài phun nước bể nổi thông dụng

Đài phun nước bể hình tròn

Đây là loại đài phun phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều nơi như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu đô thị, công viên, quảng trường, vòng xuyến hay thậm chí là ở các khuôn viên biệt thự tư gia. Kiểu dáng bể tròn với ưu điểm dễ thiết kế, dễ lắp đặt, lại có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên được ưa chuộng nhất trong các kiểu dáng.

Thông thường các đài phun bể hình tròn có đường kính bể từ 3m tới hàng chục mét, các thiết bị được bố trí và phân bổ theo kiểu đối xứng.

Đài phun nước bể chữ nhật

Với các vị trí có diện tích mặt bằng dài và hẹp về chiều ngang, hay mặt tiền dài, thì có thể tham khảo ý tưởng lắp đặt đài phun bể chữ nhật.

Với mặt tiền tòa nhà, khách sạn, hai bên cổng chào hay lối đi lại có thể lắp đặt hệ thống đài phun bể chữ nhật mini, đơn giản chỉ cần lắp một giàn phun sủi bọt khí hay cây thông, hoặc phun hình nấm là đã tạo sự khác biệt.

Hay với khu vực quảng trường, sân vận động, có thể lắp đặt bể chữ nhật ở hai phía sân khấu hay hai bên vỉa hè. Vừa có tác dụng trang trí lại vừa thu hút nhiều người dân tới chiêm ngưỡng tham quan.

Đài phun nước bể bán nguyệt

Hệ thống bể phun nước bán nguyệt cũng thường được thiết kế cho các vị trí mặt bằng hạn chế về diện tích. Thường là khu vực sân trường học, khuôn viên bệnh viện, cơ quan công sở, khu vực lối đi lại. Tùy vào yêu cầu và sự phù hợp với cảnh quan xung quanh mà lựa chọn kiểu dáng đài phun hình chữ nhật hay bán nguyệt.

Đài phun nước bể elip

Nếu mặt bằng công trình có chiều dài lớn, mặt tiền rộng thì ngoài việc bố trí thiết kế đài phun bể tròn, quý khách có thể tham khảo ý tưởng lắp đặt hệ thống bể elip hay dạng oval. Đây cũng là thiết kế khá ấn tượng và có thể bố trí được nhiều hiệu ứng phun đẹp mắt.

 

Đài phun nước bể đa giác

Ngoài những loại hình bể thông dụng như trên thì còn rất nhiều kiểu dáng đài phun với những hình thù bể chứa đa dạng. Những bể phun như này không giới hạn về kiểu dáng và mang tính nghệ thuật cao. Tùy theo từng thiết kế mà chúng tôi sẽ bố trí thiết bị phun và hiệu ứng cho phù hợp.

Đài phun nước bằng đá

Một trong những đài phun nước rất đặc biệt mang giá trị thẩm mỹ cao đó là đài phun nước bằng đá. Có thể là đài phun bằng đá nguyên khối, hoặc xây bể chứa bằng bê tông và trang trí các tượng đá, phù điêu đá bên trong. Khi đó phần phun nước chủ yếu để trang trí cho các tượng đá.

Có các dạng đài phun nước đá phổ biến như đài phun tháp tràn 3 tầng, đài phun nước cá chép, cá heo, tượng ngựa, sư tử… phun nước. Hoặc có thể trang trí tượng các vị thần, phù điêu.

Thiết bị lắp đặt cho đài phun nước bể nổi

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho đài phun nước bể nổi bao gồm các thành phần sau:

+ Phần thiết bị phun lắp dưới lòng hồ bao gồm:

  • Đầu phun nước nghệ thuật: là các loại đầu phun, béc phun tạo hình như vòi phun tia nước, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình cây thông, vòi phun hình nấm…
  • Đèn led âm nước: Là loại đèn lắp đặt chìm dưới nước, có thể chống chịu nước. Đèn sử dụng nguồn 12/24V để đảm bảo an toàn khi lắp dưới nước. Nếu đài phun thường hoạt động vào buổi tối thì nên lắp đặt thêm đèn chiếu sáng để các hiệu ứng phun nước trở nên lung linh ấn tượng hơn.
  • Máy bơm chìm: Có chức năng bơm hút nước và cấp nước cho vòi phun.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước và các phụ kiện.

+ Phần hệ thống thiết bị tủ điện lắp ngoài trời hoặc trong nhà điều hành: Bao gồm các thiết bị điều khiển bên trong như aptomat, biến tần, bộ chống rò dòng, timer hẹn giờ…

Ngoài ra nếu lắp đặt hệ thống nhạc nước, cần lắp đặt thêm hệ thống âm thanh, máy tính và các phụ kiện nhạc nước như van điện từ, bộ điều khiển PLC, board điều khiển…

Lắp đặt thiết bị đài phun nước cho trung tâm White Palace
Lắp đặt thiết bị đài phun nước cho trung tâm White Palace

Chi phí thi công lắp đặt đài phun bể nổi

Thông thường mỗi công trình đài phun sẽ có thiết kế khác nhau, khác nhau cả về quy mô, chủng loại thiết bị, biện pháp thi công. Vì thế chi phí thi công đối với mỗi công trình sẽ khác nhau.

Đối với hệ thống đài phun nước bể nổi quy mô nhỏ, lắp đặt cho sân vườn, chi phí có thể chỉ từ vài chục triệu đồng tới 200 triệu đồng. Với các đài phun nước quy mô lớn hơn, chi phí có thể là vài trăm triệu hay vài tỷ đổng. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và báo giá cụ thể cho mỗi công trình.

.
.
.
.