Hiển thị tất cả 10 kết quả

Đài phun nước mini có thể là những tiểu cảnh phun nước nhỏ, thác nước, phun nước non bộ, phun nước cho hồ cá, chum phun nước, hay những hệ thống đài phun quy mô nhỏ lắp trang trí khuôn viên sân vườn. Với chi phí đầu tư thấp, thậm chí là bạn có thể tận dụng những đồ vật cũ hay sẵn có để làm đài phun handmade với chi phí 0 đồng, bạn đã có ngay một công trình trang trí kiến trúc tuyệt đẹp cho sân vườn.

Trên đây là tổng hợp trên 50 mẫu đài phun nước mini với chi phí thấp mà quý khách có thể tham khảo để lắp đặt. TDV hỗ trợ thiết kế thi công trọn gói, hoặc có thể cung cấp toàn bộ hay một phần thiết bị và hướng dẫn lắp đặt miễn phí cho quý khách.

Đài phun nước mini sân vườn
Đài phun nước mini sân vườn

Giới thiệu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của đài phun nước mini

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống đài phun nước mini phải bao gồm các thiết bị đó là máy bơm, vòi phun, và phải có hệ thống bể chứa, hồ chứa nước để hút nước. Máy bơm sẽ hút nước từ bể chứa và cấp nước cho vòi phun. Nước khi phun lên sẽ rơi xuống và thu về bể, máy bơm tiếp tục hút nước và tạo thành một chu trình tuần hoàn.

Lắp đặt đèn Led âm nước bánh xe cho đài phun nước mini
Lắp đặt đèn Led âm nước bánh xe cho đài phun nước mini

Máy bơm thường có công suất nhỏ, có thể là loại bơm 24V, 220V hay bơm 3 phase. Vòi phun thường là loại kích thước nhỏ như vòi phi 21, phi 27, phi 34, phi 48 phun các hiệu ứng đơn giản.

Ngoài ra để điều chỉnh lưu lượng nước tới vòi phun cần lắp thêm van khóa, hay muốn các hiệu ứng đẹp hơn thì cần lắp thêm đèn âm nước. Đối với hệ thống đài phun nước có nhiều thiết bị, ví dụ như một bơm lắp cho nhiều vòi thì cần lắp đặt hệ thống ống dẫn, ống chia nước từ bơm tới các vòi phun.

Để đảm bảo an toàn về điện khi lắp đặt máy bơm chìm 220V, bơm 3 phase, và thuận tiện hơn khi vận hành đài phun, bạn có thể lắp đặt tủ điện điều khiển cho bơm.

Một số loại đài phun nước mini thông dụng và hướng dẫn cách làm

Đài phun nước mini với bể chứa hình tròn, hình chữ nhật

Nếu bạn có khuôn viên sân vườn rộng lớn, có thể tham khảo ý tưởng xây bể chứa và lắp đặt thiết bị phun bên trong. Tùy vào mặt bằng, kiến trúc sân vườn mà xây kiểu dáng bể phù hợp. Thông thường là dạng bể tròn đặt trước cửa nhà, hay bể dài đặt ở mặt tiền tòa nhà, ở khu vực cổng chào hay lối đi lại.

Bên trong bể chứa sẽ lắp đặt hệ thống thiết bị phun. Các hiệu ứng phun thường được thiết kế cho đài phun quy mô nhỏ như hiệu ứng vòng phun tia phun nhao vào hoặc nhao ra kết hợp cột nước phun thẳng ở giữa. Hay hiệu ứng vòi phun sủi bọt, vòi phun hình nấm, vòi phun hình cây thông…

Với đài phun loại này bạn cần sử dụng máy bơm chìm 1 phase hoặc 3 phase, hàn giàn ống Inox cùng các vòi phun và giá đỡ đèn. Đấu nối thêm tủ điện điều khiển. Chúng tôi có thể cung cấp trọn gói hệ thống thiết bị và hướng dẫn quý khách tự lắp đặt, như thế sẽ giúp giảm chi phí thi công và quý khách sẽ chủ động hơn khi đấu lắp.

Đài phun nước âm sàn mini

Đài phun âm sàn cũng là một ý tưởng rất hiện đại để trang trí cho khuôn viên sân vườn. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, lắp đặt sàn phun nước còn tạo ra sân chơi rất thú vị cho các bạn nhỏ. Chỉ cần xây một hệ thống bể chứa ngầm hoặc rãnh ngầm nhỏ, bên dưới lắp đặt hệ thống thiết bị phun là bạn sẽ có ngay đài phun âm sàn cực ấn tượng.

Để lắp đặt đài phun âm sàn mini, cần sử dụng loại đèn âm nước bánh xe với lỗ ở tâm đèn, vòi phun sẽ phun nước thông qua đó. Đồng thời lưu ý hệ thống thu thoát nước trên mặt sàn đảm bảo nước được thu hết về bể chứa tránh thất thoát nước trong quá trình đài phun vận hành.

Đài phun nước hồ cá, ao hồ nhỏ

Với hệ thống ao hồ, hay hồ cá Koi, bạn có thể lắp đặt hệ thống đài phun mini vừa để trang trí vừa cải tạo nguồn nước dưới hồ. Máy bơm khi đó không chỉ làm chức năng bơm hút nước mà còn trở thành máy sục khí oxi hồ cá cực hiệu quả.

Chúng tôi sẽ cung cấp bộ thiết bị bao gồm vòi phun nước, máy bơm chìm, đèn Led chiếu sáng và phụ kiện lắp đặt. Quý khách chỉ cần làm giá đỡ bộ thiết bị đặt dưới lòng ao hồ và lắp đặt cùng bộ thiết bị, thực hiện đấu nối với nguồn điện.

Thông thường loại vòi phun phù hợp lắp cho ao hồ đó là vòi phun hình bông hoa 2 tầng, vòi phun chùm, vòi phun quay.

Tiểu cảnh thác nước mini

Một trong những loại hình đài phun nước tiểu cảnh lắp khuôn viên sân vườn rất độc đáo và được ưa chuộng đó là thác nước. Phù hợp lắp đặt cho các khuôn viên sân vườn mang phong cách Á Đông. Với hệ thống thác nước, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách máy bơm chìm, đèn âm nước. Bạn có thể tự thi công lắp đặt thác nước theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Bạn cần đào một khoảng trống dưới đất với độ sâu và rộng vừa phải, sau đó dùng các vật liệu chống thấm như bê tông, xi măng, cát, đá… làm lớp lót nên dưới sàn để giữ nước.

+ Bước 2: Đặt máy bơm chìm bên dưới đáy hồ, nối ống dẫn nước từ máy bơm đến các vòi phun và thiết kế lắp đặt vòi phun sao cho tự nhiên và đẹp mắt. Có thể sử dụng kiểu thác nước, kiểu suối, kiểu phun nước trực tiếp trên mặt hồ…

+ Bước 3:  Đổ đầy nước vào hồ, trang trí các tiểu cảnh xung quanh như rải lớp đá, sỏi quanh miệng hồ nước để giấu các mép bê tông vừa làm, có thể trồng thêm các loại cây cảnh, hoa cỏ xung quanh để thác nước trông tự nhiên hơn.

Phun nước non bộ

Trang trí sân vườn bằng hòn non bộ là phong cách mang đậm chất Á Đông, khi đó phần phun nước nghệ thuật chỉ để trang trí và giúp làm hài hòa hơn tổng thể non nước của công trình. Tùy vào kiến trúc của bể non bộ mà thiết kế lắp đặt hiệu ứng phun phù hợp.

Có thể lắp bộ vòi phun sủi bọt khí, vòi phun cây thông, vòi phun hình nấm trong lòng bể non bộ. Hoặc lắp đặt đi ống trong hệ thống núi đá, non bộ và lắp vòi phun trên đỉnh núi để tạo tràn.

Đài phun nước bằng tre

Nếu bạn có một chút khéo tay, hãy thử chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu dưới đây và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ có ngay đài phun nước bằng tre để trang trí khuôn viên sân vườn cực ấn tượng. Chi phí đầu tư chỉ 0 đồng.

Tự làm đài phun nước bằng ống tre
Tự làm đài phun nước bằng ống tre

Các dụng cụ và vật liệu cần chuẩn bị

– Một vài đoạn ống tre rỗng, với kích thước dài ngắn khác nhau

– Máy bơm chìm loại nhỏ

– Ống dẫn nước loại dây mềm

– Vật dụng để chứa nước như bình gốm, bát sứ, chậu gốm…

– Một số phụ kiện trang trí như cây cối, hoa.

– Dụng cụ như cưa, giấy ráp, keo…

Ngoài ra nếu bạn khéo tay, có thể làm những vật trang trí sinh động hơn như hình người, guồng xoay nước, cối giã gạo…

Hướng dẫn tự làm đài phun nước bằng ống tre

+ Đục thông bên trong ống tre để luồn ống dây dẫn nước. Bề mặt ngoài của ống tre có thể mài nhẵn tại vị trí các đốt cho đẹp.

+ Đặt máy bơm mini vào bình, chậu hay chum vại

+ Dùng keo để ghép các ống tre lại với nhau, luồn ống nhựa vào bên trong ống tre và kết nối với máy bơm. Khi bật máy bơm thì bơm sẽ hút nước từ chậu lên ống dẫn và phun lên miệng ống tre, sau đó nước chảy xuống chậu.

+ Dùng vật trang trí như sỏi, cây cối thủy sinh để che máy bơm cho thẩm mỹ.

Chum phun nước, lu phun nước

Chum phun nước bằng gốm
Chum phun nước bằng gốm

Một trong những loại hình đài phun nước mini rất được ưa chuộng lắp đặt cho khuôn viên sân vườn đó là các chum phun nước, lu phun nước bằng gốm sứ. Những chiếc chum sành, gốm được trang trí đẹp mắt với nhiều họa tiết hoa văn thẩm mỹ được kết hợp phun nước sẽ tạo điểm nhấn rất ấn tượng cho khuôn viên.

Đặc biệt loại chum phun nước này còn dễ dàng di chuyển, không phải lắp đặt cố định như những đài phun nước khác. Vì thế bạn có thể thoải mái thay đổi vị trí lắp đặt, làm mới không gian sân vườn thường xuyên tránh nhàm chán.

Ngoài việc mua sẵn các chum phun nước từ các cửa hàng gốm sứ, bạn có thể tự mình lắp đặt bằng việc tận dụng các chiếc chum, lu, vại cũ và lắp đặt theo hình ảnh dưới đây.

Cách làm đài phun nước bằng chậu gốm
Cách làm đài phun nước bằng chậu gốm

Tường thác nước

Hệ thống tường nước, thác nước gắn tường cũng được ứng dụng rất nhiều để lắp đặt cho các công trình nhà ở, biệt thự. Vừa tận dụng được diện tích lại mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Có thể lắp đặt tường nước ở các vị trí tường rào, khu vực giếng trời, gầm cầu thang, ban công…

Tường thác nước mini
Tường thác nước mini

Đài phun nước bằng đá, tháp tràn 3 tầng

Một trong những kiểu dáng đài phun nước mini được lắp đặt rất phổ biến đó là các đài phun nước bằng đá nguyên khối, đài phun tháp tràn nước 3 tầng. Phần kiến trúc của đài phun vốn đã rất nghệ thuật, chính vì thế phần phun nước chỉ là phụ trợ. Có thể thiết kế phun nước tại các vị trí bể chứa, hoặc từ miệng các bức tượng đá, hay phun nước từ đỉnh tháp vào tạo tràn xuống dưới.

Các thiết bị lắp đặt cho đài phun nước mini mà TDV cung cấp

Dưới đây là một số thiết bị chính mà TDV cung cấp cho hệ thống đài phun nước mini. Chúng tôi có thể tư vấn thiết kế và cung cấp trọn bộ thiết bị, hoặc quý khách có thể mua 1 phần thiết bị tùy theo nhu cầu.

Vòi phun nước

Chúng tôi hiện sẵn kho các loại vòi phun nước chuyên lắp đặt cho đài phun nước mini như:

Máy bơm chìm

Hiện chúng tôi cung cấp dòng máy bơm chìm 1 pha 220V hiệu APP, xuất xứ Đài Loan. Đây là dòng máy bơm nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt cho các hộ gia đình hay công trình không có nguồn điện 3 pha.

Máy bơm chìm 1 pha 1HP lắp phun nước tiểu cảnh
Máy bơm chìm 1 pha 1HP lắp phun nước tiểu cảnh

Đèn Led âm nước

Một số loại đèn âm nước công suất nhỏ phù hợp lắp đặt cho đài phun mini đó là:

.
.
.
.