Site icon Đài phun nước TDV Fountain

Hệ thống phun nước phao nổi trên hồ thị trấn Ngô Đồng – huyện Giao Thủy – Nam Định

Hệ thống phun nước phao nổi trên hồ tại hồ trung tâm thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được công ty TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 12/2019. Đài phun bao gồm 3 giàn phun nước hình tròn với thiết kế tựa như đài hoa đang nở giữa hồ. Với thiết kế dạng phao nổi giúp giàn phun không bị ảnh hưởng hoạt động khi mực nước lên xuống, đây là thiết kế tối ưu nhất để lắp đặt đài phun nước cho các khu vực sông hồ.

Thiết bị lắp đặt cho hệ thống phun nước phao nổi

Đài phun nước phao nổi tại hồ huyện Giao Thủy được thiết kế với 3 giàn phun hình tròn kiểu dáng giống nhau. Mỗi giàn phun có 3 hiệu ứng, hai vòng phun tia bên ngoài tạo hiệu ứng cánh hoa đang xòe, vòi phun trung tâm ở chính giữa tựa như nhụy hoa đang phun cao. Đài phun tạo nên điểm nhấn nổi bật cho hồ nước trung tâm huyện, với 3 bông hoa nước đầy màu sắc sinh động.

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho hồ bao gồm:

Quy trình thi công hệ thống phun nước phao nổi trên hồ

+ Chuẩn bị vật tư thiết bị tại xưởng

Sau khi ký kết hợp đồng thi công lắp đặt, chúng tôi thực hiện chuẩn bị đấu nối trang thiết bị vật tư tại xưởng. Công việc bao gồm gia công hàn uốn ống, đấu nối tủ điện điều khiển, sản xuất vật tư thiết bị như vòi phun nước, đèn âm nước…

Khi chủ đầu tư bàn giao mặt bằng và hoàn tất các công việc chuẩn bị, các thiết bị được vận chuyển đến công trình và thi công lắp đặt.

+ Hạ thủy giàn phun xuống hồ

Tại công trình, các thiết bị được gia công lắp ráp hoàn chỉnh trên bờ sau đó dùng cần cẩu để hạ thủy giàn phun xuống hồ.

+ Căn chỉnh hệ thống thiết bị

Sau khi hạ thủy giàn phun xuống hồ, chúng tôi thực hiện căn chỉnh thiết bị, đấu nối điện từ thiết bị tới tủ điện điều khiển,

+ Chạy thử hoạt động và căn chỉnh nước hệ thống phun nước phao nổi trên hồ

Công đoạn cuối cùng đó là cấp điện và chạy thử nước các vòi phun để căn chỉnh cột áp phun lên phù hợp với thiết kế.

Các hiệu ứng phun nước được lập trình đảo kiểu sẵn bởi hệ thống tủ điện điều khiển, sau khi hoàn thiện chạy thử các hiệu ứng và kịch bản phun, chúng tôi sẽ bàn giao công trình cho chủ đầu tư và hướng dẫn vận hành chi tiết. Việc vận hành cũng rất đơn giản, chỉ cần một số thao tác trên tủ điện là toàn bộ hệ thống sẽ tự động hoạt động.

Exit mobile version