Lắp đặt Đài phun nước bể tròn Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Hà Nội

Công trình Đài phun nước bể tròn Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Hà Nội được công ty TDV Fountain thiết kế và thi công, hoàn thiện vào tháng 6/2022. Đài phun có kiểu dáng bể tròn, được thiết kế các giàn phun đơn giản đẹp mắt, tiết kiệm chi phí. Phù hợp với tính chất sư phạm ở khuôn viên trường học.

Đài phun nước học viện báo chí
Đài phun nước học viện báo chí

Mô tả thiết kế đài phun nước bể tròn tại học viện Báo chí

Đài phun nước với phần bể chất liệu đá hoa cương được trang trí tháp tràn 3 tầng ở giữa. Chúng tôi đã thiết kế các hiệu ứng phun dưới đây:

  • Giàn phun ngoài cùng tạo hiệu ứng phun nhao vào từ 30 bộ vòi phun tia nước đơn có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun
  • Giàn phun thứ hai tạo hiệu ứng phun sủi bọt khí từ 10 bộ vòi phun sủi có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun, phun cao 0.5-2.5m
  • Tại đỉnh tháp tràn lắp 1 bộ vòi phun sủi bọt khí để tạo tràn.

Với bộ lập trình PLC, các hiệu ứng phun được lập trình phun lên xuống, đan xen rất sống động. Để các tia nước trở nên lung linh hơn, chúng tôi lắp đặt thêm 25 bộ đèn Led âm nước đổi màu tự động RGB. Đây là loại đèn chuyên dụng lắp dưới nước chiếu sáng cảnh quan, có chất liệu Inox toàn thân, thiết kế kín nước.

Hệ thống thiết bị đài phun nước bể tròn học viện

Ngoài các thiết bị chính tạo ra hiệu ứng phun nước như vòi phun và đèn Led âm nước thì để hệ thống có thể hoạt động cần lắp đặt những thiết bị dưới đây:

  • Hệ thống giàn ống Inox và các phụ kiện như cút, côn thu, ren ngoài, ống, rắc co, van gạt, bộ lưới chắn rác cho bơm…
  • Hệ thống máy bơm chìm nước: Sử dụng dòng bơm chìm toàn thân Inox, đa tầng cánh, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ.
  • Hệ thống tủ điện điều khiển: bao gồm phần vỏ tủ điện ngoài trời KT 1200x900x450 mm, các thiết bị đóng cắt, bảo vệ pha, chống dò dòng, timer hẹn giờ, Bộ lập trình PLC, module Analog điều khiển biến tần, nguồn 24V cho PLC…

Tham khảo thêm một số công trình đài phun nước lắp đặt cho trường học:

.
.
.
.