Nhạc nước Risemount Premier Resort Đà Nẵng

Nhạc nước Risemount Premier Resort Đà Nẵng được công ty TDV Fountain thiết kế thi công và hoàn thiện vào tháng 1/2022. Hệ thống nhạc nước được lắp đặt tại vị trí mặt tiền khu resort, thay thế cho cụm lu phun nước cũ trước đây. Lắp đặt nhạc nước nghệ thuật không những đem lại diện mạo mới hiện đại hơn cho khu resort mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng hơn cho các du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

Mô tả thiết kế nhạc nước Risemount resort

Hệ thống nhạc nước tại resort Risemount Đà Nẵng có kiểu dáng bể hình chữ nhật với kích thước vừa phải. Chúng tôi đã thiết kế một số phương án khác nhau để chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn. Một ưu thế độc quyền chỉ có tại TDV Fountain đó là ngoài lên phương án thiết kế bằng bản vẽ Autocad 2D, chúng tôi còn dựng mô phỏng các hiệu ứng phun nước sống động như thật. Phim nhạc nước được dựng trong thời lượng một bản nhạc, có đầy đủ các hiệu ứng phun nước kết hợp đèn đổi màu. Nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng hình dung một cách vô cùng trực quan.

Sau khi xem xét các phương án thiết kế, chủ đầu tư đã chốt được thiết kế nhạc nước với các hiệu ứng như:

  • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính dạng thẳng
  • Hiệu ứng phun vòng tròn lên xuống
  • Hiệu ứng phun quay tạo xoáy nước hình trôn ốc
  • Hiệu ứng phun sủi bọt khí
  • Hiệu ứng phun nước hình chuối kiểng

Các hiệu ứng được lập trình đan xen, kết hợp nhịp nhàng cùng đèn Led đổi màu theo nhạc tạo nên những hình ảnh múa nước vô cùng sống động.

Quy trình thi công lắp đặt nhạc nước Risemount Premier resort

Sau khi ký kết hợp đồng thi công lắp đặt, chúng tôi thực hiện chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại xưởng và vận chuyển đến công trình để lắp đặt. Các công việc lắp đặt lần lượt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật tư, thiết bị đài phun nước tại xưởng. (Gia công hàn uốn ống, đấu nối tủ điện, sản xuất thiết bị…)

Bước 2: Vận chuyển thiết bị đến chân công trình

Bước 3: Lắp đặt hệ thống thiết bị. Bao gồm:

  • Lắp đặt giàn ống Inox
  • Lắp đặt hệ thống máy bơm chìm nước
  • Lắp đặt vòi phun nước
  • Lắp đặt đèn Led âm nước
  • Đấu nối tủ điện điều khiển cùng nguồn điện 3 pha và kết nối cùng hệ thống thiết bị trong bể.

Lập trình các kịch bản phun và chạy thử nhạc nước

Sau khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị sẽ cấp điện, cấp nước và test thử hoạt động của thiết bị. Đồng thời chúng tôi lập trình các kịch bản phun trên nền các bản nhạc mà chủ đầu tư yêu cầu. Việc lập trình hoàn toàn được thực hiện trên máy tính bằng phần mềm chuyên dụng. Khi vận hành chỉ cần thao tác rất đơn giản là hệ thống sẽ tự động chạy theo kịch bản lập trình sẵn.

.
.
.
.