Quảng trường nhạc nước 26/3 TP Hà Giang

Quảng trường nhạc nước 26/3 Thành phố Hà Giang được công ty Đài phun nước TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 12/2020. Công trình được thực hiện để phục vụ khai mạc lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2020 và chào mừng đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Được thiết kế dạng sàn nhạc nước với rất nhiều hiệu ứng phun nước đẹp mắt, công trình nhạc nước quảng trường 26/3 góp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vực, cũng như tạo nên một địa điểm check-in tuyệt đẹp cho các du khách khi đến du lịch Hà Giang.

Giới thiệu về quảng trường 26/3 TP Hà Giang

Quảng trường 26/3 là quảng trường lớn và là địa điểm rất nổi tiếng của tỉnh Hà Giang mà trong mọi chuyến hành trình khám phá vùng đất này ai cũng sẽ ghé qua. Tương tự như địa danh nổi tiếng cột mốc Km số 0. Quảng trường 26/3 và cột mốc số 0 rất gần nhau, nằm trên đường Nguyễn Trãi, ngay đầu quốc lộ 2 nối giữa hai thành phố Hà Nội – Hà Giang. Nếu bạn đứng ở cột mốc số 0 và nhìn chếch về phía tay trái là có thể thấy được quảng trường 26/3.

Các hội phượt thủ, đoàn khách tham quan thường dừng chân tại quảng trường 26/3 để nghỉ ngơi và check in, sau một chuyến hành trình dài gần 400km. Như một lời khẳng định và thông báo rằng mình đã từng bước chân đến Hà Giang.

Quảng trường nhạc nước 26/3 bao gồm khu vực tượng đài Bác Hồ và hệ thống phun nước âm sàn theo nhạc được lắp đặt hai phía sân khấu. Với mục đích để phục vụ các sự kiện văn hóa văn nghệ của tỉnh, thành phố.

Các hiệu ứng phun nước quảng trường 26/3

Với thiết kế dạng âm sàn, hệ thống nhạc nước tại quảng trường không chỉ góp phần trang trí, tạo điểm nhấn cho khu vực, tạo ra sân chơi nước lý thú cũng nhưng địa điểm check-in rực rỡ cho người dân. Mà sàn phun nước còn là hệ thống tận dụng tối đa diện tích của mặt sân, khi không hoạt động thì mặt sân quảng trường hoàn toàn có thể sử dụng để đi lại.

Các hiệu ứng phun nước bao gồm:

  • Hiệu ứng phun nước hình cầu vồng
  • Hiệu ứng phun nước hình đuôi công
  • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính dạng thẳng
  • Hiệu ứng cánh chim vẫy
  • Hiệu ứng biến hình xòe ra chụm vào biến đổi đa dạng kiểu phun
  • Hiệu ứng phun nước hình bông hoa nước
  • Hiệu ứng bắn nổ tạo cột nước cao kèm tiếng nổ lớn cực thu hút

Quy trình thiết kế thi công quảng trường nhạc nước 26/3

+ Thi công lắp đặt thiết bị quảng trường nhạc nước 26/3

Sau khi chốt được phương án thiết kế và ký kết hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị, công ty Đài phun nước TDV Fountain thực hiện các công đoạn thi công bao gồm:

  • Chuẩn bị thiết bị vật tư tại xưởng: Bao gồm đấu nối tủ điện điều khiển, gia công hàn uốn giàn ống Inox, sản xuất lắp ráp các thiết bị như vòi phun, đèn âm nước…
  • Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị sẽ vận chuyển toàn bộ đến công trình và tiến hành lắp đặt
  • Thực hiện căn chỉnh thiết bị, test thử hoạt động khi hoàn thiện lắp đặt.
Quảng trường nhạc nước 26/3
Quảng trường nhạc nước 26/3

+ Lập trình và biên soạn các kịch bản phun

Mọi hoạt động của hệ thống nhạc nước được vận hành trên phần mềm nhạc nước chuyên dụng được cài đặt trên máy tính. Phần mềm điều khiển các thiết bị điện bên trong tủ điện thông qua mạng Lan, từ đó thực hiện các lệnh điều khiển vòi phun phun nước theo tần số âm thanh và đèn đổi màu theo nhạc.

Chúng tôi sẽ biên soạn các kịch bản phun khác nhau, mỗi kịch bản tương ứng với một bản nhạc theo yêu cầu từ chủ đầu tư. Khi vận hành thì chỉ cần mở máy tính, khởi động phần mềm và lựa chọn bài hát là hệ thống nhạc nước quảng trường 26/3 sẽ tự động vận hành.

+ Test thử hoạt động, chạy thử các kịch bản phun

Mỗi kịch bản phun sẽ được chạy thử để căn chỉnh, sau khi hoàn thiện cán bộ kỹ thuật sẽ hướng dẫn vận hành cụ thể cho người có nhiệm vụ vận hành hệ thống nhạc nước.

.
.
.
.