Sàn Nhạc nước ma trận khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn

Sàn nhạc nước ma trận tại khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh được công ty TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 3/2021. Sàn nhạc nước được lắp đặt tại bờ biển của khu đô thị với thiết kế dạng sân phun nước lập trình các hiệu ứng ma trận rất đẹp mắt. Đây là công trình nhạc nước thứ hai được TDV thi công tại KĐT Phương Đông, công trình trước đó là hệ thống nhạc nước âm sàn quy mô lắp đặt tại khu vực quảng trường trung tâm.

Mô tả thiết kế và các hiệu ứng của sàn nhạc nước ma trận

Hệ thống nhạc nước ma trận được thiết kế dạng giàn phun hình chữ nhật, hệ thống vòi phun và đèn Led được bố trí phân bổ đều nhau. Bằng phần mềm lập trình nhạc nước chuyên dụng, chúng tôi lập trình được rất nhiều hiệu ứng phun nước đẹp mắt sinh động như:

  • Hiệu ứng phun nước bắn đuổi tuyến tính theo nhiều hướng
  • Hiệu ứng chạy ma trận hình ô vuông, mũi tên, tam giác, hình chữ X…
  • Hiệu ứng chạy chữ
  • Hiệu ứng chạy nước từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong
  • Hiệu ứng vòi phun biến hình xòe ra chụm vào biến đổi kiểu phun đa dạng

Quy trình thi công lắp đặt sân phun nước ma trận

+ Thi công lắp đặt thiết bị

Thi công hệ thống nhạc nước ma trận thì các công đoạn như xây dựng bể chứa và mặt sàn đơn giản hơn rất nhiều so với hệ thống nhạc nước âm nền chúng tôi đã thực hiện tại khu vực quảng trường.

Các công đoạn lắp đặt thiết bị tại công trình bao gồm:

  • Đấu nối hệ thống tủ điện điều khiển, kết nối với nguồn điện và thiết bị đài phun.
  • Lắp đặt giàn ống Inox
  • Lắp đặt các thiết bị máy bơm chìm, vòi phun nước, đèn Led âm nước…

+ Hoàn thiện lắp đặt mặt sàn nhạc nước ma trận

Sau khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị, chủ đầu tư sẽ thực hiện lắp ráp mặt sàn phun nước đã được cắt sẵn lỗ chờ đèn.

+ Lập trình và test thử hoạt động

Các thiết bị sau khi được lắp đặt hoàn thiện sẽ được test thử hoạt động để căn chỉnh. Sau đó chúng tôi sẽ lập trình các kịch bản phun trên phần mềm và chạy thử từng kịch bản và cuối cùng bàn giao, hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư.

Hệ thống nhạc nước âm nền dạng ma trận với ưu điểm thi công đơn giản, lập trình được nhiều hiệu ứng đa dạng, chi phí đầu tư thấp rất phù hợp để lắp đặt cho các khu vực quảng trường, phố đi bộ, sảnh tòa nhà… Quý khách hàng có nhu cầu thi công lắp đặt có thể liên hệ trực tiếp với TDV Fountain để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Chúng tôi sẽ lên các phương án tối ưu nhất phù hợp với yêu cầu và mức đầu tư của quý khách.

.
.
.
.