Sân phun nước công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La

Sân phun nước công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La được công ty TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 12/2021. Đài phun nước được thiết kế dạng ma trận vuông, lập trình phun nước công nghệ PLC. Kết hợp đèn Led âm sàn đổi màu giúp các hiệu ứng trở nên lung linh, ấn tượng hơn. Đài phun không chỉ có tác dụng trang trí cảnh quan công viên, mà còn tạo ra sân chơi nước thú vị, địa điểm check-in hấp dẫn cho mọi người.

Sân phun nước công viên Artemis - Chiềng An - Sơn La
Sân phun nước công viên Artemis – Chiềng An – Sơn La

Mô tả thiết kế sân phun nước tại công viên Artemis

Sân phun nước tại công viên Artemis được thiết kế dạng ma trận vuông 9×9, lắp đặt các vòi phun tia nước đơn, mỗi vòi phun được lắp đặt cùng bộ đèn Led âm nước bánh xe có lỗ ở tâm. Thiết kế đài phun dạng âm sàn, các thiết bị được lắp đặt dưới hệ thống rãnh ngầm, nước được phun lên qua hệ thống rãnh trên mặt đèn sau đó lại được thu về bể ngầm. Thiết kế âm sàn có ưu điểm đó là tận dụng được phần mặt sàn để đi lại, tạo thành một sân chơi nước thú vị để mọi người có thể tương tác cùng tia nước.

Với công nghệ lập trình PLC, chúng tôi lập trình được các hiệu ứng phun nước kết hợp đèn điều khiển màu rất đa dạng dưới đây:

  • Hiệu ứng phun bắn đuổi từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài
  • Hiệu ứng phun đan xen hàng chẵn, lẻ
  • Hiệu ứng phun ma trận ô vuông, hình chữ nhật

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho sàn phun nước

+ Vòi phun nước nghệ thuật: Lắp đặt bộ vòi phun tia nước đơn, có khớp mềm hiệu chỉnh hướng phun.

+ Đèn Led thả dưới nước: Sử dụng loại đèn Led bánh xe có lỗ ở tâm, công suất 36W/24VDC. Điều khiển màu sắc không giới hạn theo tiêu chuẩn DMX. Tích hợp bởi Driver truyền nhận tín hiệu điều khiển hiệu ứng áng sáng độc lập theo từng đèn.

+ Máy bơm chìm nước: Là loại máy bơm chìm trục ngang hiệu MBH, được TDV nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm chìm chuyên dụng rất chất lượng, mà giá thành lại hợp lý, không quá đắt đỏ như các dòng máy bơm châu Âu.

+ Tủ điện điều khiển: Bao gồm Vỏ tủ điện điều khiển sơn tĩnh điện ngoài trời 02 lớp cánh KT 1200x1000x450mm. Cùng các thiết bị điều khiển bên trong như Aptomat, khởi động từ, rơ le, đồng hồ Vôn, Chống dò dòng, Chống đảo pha mất pha, CPU, module mở rộng, màn hình hiển thị…

+ Giàn ống Inox

Quy trình thiết kế thi công sân phun nước công viên Artemis

Sau khi ký kết hợp đồng, chúng tôi thực hiện chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại xưởng. Bao gồm các công việc như: đấu nối tủ điện điều khiển, gia công hàn uốn ống Inox, sản xuất các thiết bị vòi phun, đèn Led …

Khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị, chúng tôi sẽ thực hiện vận chuyển thiết bị đến công trình và thi công lắp đặt.

Hệ thống ống dẫn Inox được lắp đặt xuống các rãnh ngầm.

Sau khi lắp đặt xong hệ thống ống dẫn, máy bơm, thực hiện đậy nắp sàn phun và đấu nối hệ thống đèn âm sàn cùng vòi phun nước.

Các thiết bị sau khi được lắp đặt xong sẽ test thử hoạt động và căn chỉnh sao cho chiều cao cột nước phun lên bằng với cột áp thiết kê. Đồng thời chạy thử các chương trình phun được lập trình sẵn bằng phần mềm.

Cuối cùng thực hiện bàn giao và hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư.

Sân chơi nước công viên Artemis
Sân chơi nước công viên Artemis
.
.
.
.