Thi công Đài phun nước cột đồng hồ vòng xuyến thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh

Đài phun nước cột đồng hồ vòng xuyến thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh, được công ty TDV Fountain thi công lắp đặt vào tháng 8/2020. Đài phun được lắp đặt tại khu vực Vòng xuyến Lý Thái Tổ, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Với thiết kế vô cùng đặc biệt, bao gồm phần tháp đồng hồ cao lên đến 16m, xung quanh tháp trang trí giàn phun tia nước sống động cùng hệ thống cây xanh bao quanh bể phun nước.

Đài phun nước cột đồng hồ Từ Sơn - Bắc Ninh
Đài phun nước cột đồng hồ Từ Sơn – Bắc Ninh

Giới thiệu về công trình cột đồng hồ Từ Sơn – Bắc Ninh

Dự án cột đồng hồ điện tử có chuông báo giờ nằm tạo đảo tròn nút giao thông TL295B với đường Lý Thái Tổ, Từ Sơn, Bắc Ninh. Hoàn thành vào đầu tháng 8/2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Cột đồng hồ có chiều cao 15,84m gồm 3 khối chính: Khối đế cao 1,6m, đường kính 7,26 m kết cấu bê tông cốt thép, ốp đá granit tự nhiên. Khối thân cao 10,609 m có kết cấu gồm 4 chân trụ bê tông cốt thép. Khối mặt đồng hồ cao 3,628 có kết cấu khung kim loại, bao quanh mặt bằng chất liệu đồng dày 10mm. Phần đồng hồ điện tử có đường kính 1,6 m, có hệ thống loa khuếch đại âm thanh đổ chuông… Ngoài ra, còn có hệ thống đài phun nước đường kính 15 m, kết cấu bê tông cốt thép; hệ thống kỹ thuật; cây xanh…

Thiết bị lắp đặt cho đài phun nước cột đồng hồ Từ Sơn

Đài phun nước cột đồng hồ Từ Sơn có đường kính 15m, được thiết kế kiểu dáng vòng phun nhao vào vị trí cột đồng hồ. Với hệ thống thiết bị được lắp đặt như sau:

– Vòi phun tia nước được TDV sản xuất, phun cao 1.5-3.5m, có rãnh chia nước tạo luồng phun, điều chỉnh hướng phun 12 độ.

– Vòi phun tạo hình cây thông, phun cao 3.5m, điều chỉnh hướng phun 12 độ.

– Đèn Led âm nước hiệu TDV Fountain, công suất 36W, 54W/24V. Chất liệu Inox toàn thân, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

– Đèn pha Led ngoài trời, siêu mỏng siêu sáng công suất 200W/220V

– Máy bơm chìm trong nước loại trục ngang 3pha, hiệu MBH nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Công suất 5HP, 10HP.

– Hệ thống ống dẫn Inox và phụ kiện

– Tủ điện điều khiển hai lớp cánh được phun sơn tĩnh điện, đã bao gồm các thiết bị đóng cắt, aptomat, contactor, timer hẹn giờ, bảo vệ pha, chống dò dòng…

Chi phí lắp đặt đài phun nước vòng xuyến TP Từ Sơn

Với thiết kế của cột đồng hồ Từ Sơn thì hệ thống đài phun nước có chức năng chính đó là trang trí, tô điểm thêm cho phần tháp đồng hồ ở giữa. Vì thế giàn phun được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ với chi phí rất tiết kiệm. Đây là cũng là một trong số những thiết kế kiến trúc khá được ưu chuộng hiện nay để trang trí cho các khu vực vòng xuyến, đảo tròn, bùng binh mà quý khách có thể tham khảo.

.
.
.
.