Mẫu Đài phun nước trang trí khuôn viên sân vườn, công trình đẹp 2024

Mẫu Đài phun nước trang trí khuôn viên sân vườn, công trình đẹp năm 2024 với đầy đủ bản vẽ thiết kế, hình ảnh thực tế và chi phí thi công. Quý khách có thể tham khảo trong bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp TDV Fountain để được tư vấn lên phương án thiết kế chi tiết và lập báo giá cụ thể.

Nhạc nước quảng trường Võ Nguyên Giáp - Hồng Ngự - Đồng Tháp
Nhạc nước quảng trường Võ Nguyên Giáp – Hồng Ngự – Đồng Tháp

Tại sao nên lắp đặt đài phun nước trang trí khuôn viên?

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống đài phun nước để trang trí cảnh quan đang trở thành xu hướng rất hot. Tuy chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn các hạng mục trang trí khác nhưng hiệu quả mang lại thì rất xứng đáng. Không chỉ có lợi ích về mặt thẩm mỹ, văn hóa mà còn mang đến nguồn lực kinh tế, phát triển du lịch hiệu quả. Có thể kể đến một số lợi ích như:

 • Trang trí cảnh quan hiệu quả, lâu dài, khấu hao thấp do đài phun thường được xây dựng chắc chắn đảm bảo.
 • Có tác dụng thu hút người xem, tạo điểm nhấn hiệu quả với những hiệu ứng phun nước đẹp mắt.
 • Có ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy, thu hút tài lộc may mắn
 • Những công trình nhạc nước ấn tượng sẽ thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng, check-in. Góp phần đẩy mạnh các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, mua sắm đi kèm quanh khu vực.

Một điểm mạnh lớn nữa khi lắp đặt đài phun nước trang trí đó là các địa danh, công trình có hệ thống đài phun hay nhạc nước quy mô đều sẽ trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch. Như Nhạc nước Times City, nhạc nước Gò Vấp, đài phun nước Hồ Gươm, đài phun nước Trevi, nhạc nước Dubai…

Một số mẫu đài phun nước trang trí khuôn viên công trình do TDV thực hiện

Dưới đây là một số công trình đài phun nước tiêu biểu được TDV trực tiếp thiết kế thi công, với rất nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp lắp đặt cho nhiều không gian công trình khác nhau.

Đài phun nước lắp tại khu đô thị

Các khu đô thị thường tập trung mật độ dân cư cao, diện tích dành cho vui chơi giải trí thường hạn hẹp. Vì thế giải pháp trang trí cảnh quan đó là tận dụng tối đa diện tích, những hệ thống đài phun nước âm sàn, hay hệ thống đài phun phao nổi trên hồ là tối ưu nhất.

Đài phun nước lắp cho vòng xuyến, giao lộ

Ngày nay các khu vực vòng xuyến, đảo giao thông đang được thay thế dần bằng các hệ thống đài phun nước. Có thể kết hợp với các biểu tượng, tượng đài hoặc cột đồng hồ.

Đài phun nước, nhạc nước trang trí khách sạn, resort, quán cafe

Để thu hút thêm khách hàng tới nghỉ dưỡng và sử dụng dịch vụ, cũng như tạo điểm nhấn, trang trí cảnh quan cho khách sạn, resort của mình, quý khách hãy tham khảo phương án lắp đặt đài phun nước. Hoặc với mức đầu tư nhiều hơn, có thể lắp đặt nhạc nước nghệ thuật. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh buôn bán.

Đài phun nước phố đi bộ

Các khu vực phố đi bộ với hệ thống nhạc nước như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ TP Vinh đều khá nổi tiếng và là nơi check-in, điểm đến vui chơi giải trí của người dân. Chúng tôi thường thiết kế dạng đài phun âm sàn hoặc sàn nhạc nước, vừa trang trí cảnh quan vừa tạo địa điểm vui chơi thú vị cho mọi người.

Nhạc nước âm sàn phố đi bộ TP Vinh
Nhạc nước âm sàn phố đi bộ TP Vinh

Đài phun nước lắp tại trường học

Khuôn viên trường học thường rất rộng, lắp đặt hệ thống đài phun nước tại đây không chỉ giúp trang trí cảnh quan sân trường, mà còn giúp học sinh và các thầy cô có thể chiêm ngưỡng, giải lao sau mỗi giờ học.

Đặc biệt chúng tôi thường nhận được các yêu cầu thi công đài phun nước từ các hội cựu học sinh, sinh viên muốn trao tặng cho trường học. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân có thể tham khảo để dành tặng cho nhà trường.

Đài phun nước lắp tại công viên

Các khu vực công viên như công viên cây xanh, công viên khu đô thị, công viên bảo tồn thường được lắp đặt hệ thống đài phun nước. Không chỉ có tác dụng trang trí cảnh quan, mà còn tạo ra môi trường mát mẻ cho hệ thực vật quanh đó, hoặc cung cấp nước uống cho các loài động vật trong công viên.

Đài phun nước quảng trường

Hệ thống quảng trường thành phố, quảng trường biển, khu du lịch, khu di tích… thường có diện tích rất rộng, không gian thoáng. Chúng tôi thường thiết kế đài phun nước dạng âm sàn hoặc sàn nhạc nước cho khu vực này. Với ưu điểm vừa tận dụng được mặt sân thoáng rộng, không làm ảnh hưởng tới diện tích sử dụng mà vẫn có thể trình diễn phun nước. Đặc biệt lắp đài phun tại quảng trường sẽ thu hút rất nhiều du khách và người dân tới tham quan, vui chơi.

Đài phun nước trang trí trụ sở làm việc

Các công trình cơ quan, công sở, nhà máy, công ty thường lắp đặt hệ thống đài phun nước mang tính biểu tượng, biểu trưng, hoặc đài phun với các hiệu ứng đơn giản. Đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, phù hợp với môi trường làm việc và tiết kiệm chi phí.

Đài phun nước lắp trên sông hồ

Ngoài việc lắp đặt hệ thống đài phun nước trên bờ, ngày nay chúng ta còn có thể tận dụng được các hệ thống sông hồ để làm dạng đài phun phao nổi. Với ưu thế mặt hồ thoáng rộng, nguồn nước dồi dào, chúng tôi có thể thiết kế được rất nhiều hiệu ứng phun ấn tượng. Đặc biệt mặt bằng sông hồ rất thích hợp để trình diễn các show nhạc nước nghệ thuật hoành tráng.

Đài phun nước trang trí sân vườn tư gia

Ngày nay các khu biệt thự, nhà vườn đầu tư rất nhiều tới hạng mục trang trí cảnh quan hồ cá Koi, non bộ và đài phun nước. Với chi phí đầu tư chỉ từ vài chục triệu đồng là bạn đã có ngay một đài phun nước mini tuyệt đẹp và ấn tượng cho khuôn viên.

Một số loại đài phun nước thường được trang trí cho biệt thự tư gia như đài phun nước bằng đá với các tượng cá chép, cá heo, sư tử, ngựa, các vị thần.. Hay dạng đài phun tầng tràn, tháp bê tông 3 tầng. Đặc biệt xu hướng gần đây đó là lắp đặt sàn phun nước trước cửa nhà, vừa để trang trí vừa tạo ra một sân chơi nước cực thú vị cho các bạn nhỏ.

Các bước thực hiện thiết kế thi công đài phun nước

Quý khách hàng khi cần làm một hệ thống đài phun nước trang trí công trình, hãy liên hệ công ty Đài phun nước TDV Fountain. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế thi công đài phun nước tại Hà Nội, với kinh nghiệm 20 năm trong ngành, chúng tôi có thể tư vấn những phương án thiết kế tối ưu nhất và thi công lắp đặt với chất lượng tốt nhất cho quý khách. Quy trình thiết kế thi công tại TDV như sau:

+ Các bước triển khai thiết kế

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng như bản vẽ, danh mục thiết bị vật tư…
 • Bước 2: Khảo sát mặt bằng thi công
 • Bước 3: Thiết kế lên phương án bố trí thiết bị, dựng phim 3D mô tả các hiệu ứng và kịch bản phun
 • Bước 4: Báo giá, ký hợp đồng

+ Các bước triển khai thi công

 • Bước 1: Sản xuất thiết bị và gia công tại xưởng: đấu nối tủ điện, gia công uốn ống…
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống thiết bị tại công trình và chạy thử hoạt động
 • Bước 3: Bàn giao, hướng dẫn vận hành
 • Bước 4: Bảo hành và bảo trì

Hình ảnh đấu nối tủ điện và lập trình biên soạn kịch bản phun

Hình ảnh lắp đặt đài phun nước bể tròn, bể vuông, bể đa giác

Hình ảnh thi công đài phun nước phao nổi

Hình ảnh thi công đài phun nước âm sàn

Chi phí làm đài phun nước trang trí cho công trình

Mỗi công trình đài phun nước đều có thiết kế riêng, chủng loại thiết bị riêng. Chính vì thế thông thường chúng tôi sẽ tùy vào yêu cầu và ngân sách dự kiến của khách hàng đưa ra để lên phương án phù hợp.

Ví dụ đài phun làm cho gia đình với quy mô nhỏ chi phí thường dao động trên dưới 100 triệu đồng. Hay đài phun lắp trang trí khuôn viên trụ sở làm việc, trường học, bệnh viện chi phí thường là vài trăm triệu đồng. Đặc biệt đối với các công trình nhạc nước nghệ thuật, chi phí có thể từ vài trăm triệu tới vài tỷ đồng, thậm chí vài chục tỷ đồng.

Để được tư vấn và báo giá làm đài phun nước trang trí chi tiết, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc tới trực tiếp văn phòng của TDV tại Hà Nội.

.
.
.
.