Nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm – TP Lai Châu

Nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm – Thành phố Lai Châu được công ty TDV Fountain thiết kế thi công và hoàn thiện vào tháng 5/2019. Công trình nhạc nước được lắp đặt tại mặt tiền khách sạn, được lập trình các kịch bản phun bằng phần mềm nhạc nước độc quyền của TDV. Với những màn múa nước đặc sắc sinh động, hệ thống nhạc nước tại khách sạn 5 sao Hoàng Nhâm góp phần đem đến diện mạo mới cho khuôn viên khách sạn, cũng như ghi dấu ấn tượng cho các du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

Mô tả hệ thống nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật tại khách sạn 5 sao Hoàng Nhâm được thiết kế với rất nhiều kiểu phun đa dạng, đẹp mắt và được lắp đặt trong hệ thống bể nước thiết kế vô cùng độc đáo. Toàn bộ hệ thống nhạc nước được lập trình và vận hành thông qua phần mềm trên máy tính. Vòi phun được lập trình phun nước theo tần số âm thanh, kết hợp đèn Led đổi màu DMX đổi màu nhấp nháy theo nhạc tạo ra những màn múa nước cực đặc sắc.

Các hiệu ứng phun nước bao gồm:

  • Hiệu ứng phun nước hình đuôi công
  • Hiệu ứng giàn phun vòng tròn nhao vào
  • Hiệu ứng cột nước trung tâm phun cột nước cao hàng chục mét
  • Hiệu ứng giàn phun bắn đuổi tuyến tính
  • Hiệu ứng phun quay tự động tạo xoáy nước hình trôn ốc

Thiết bị lắp đặt

+ Hệ thống vòi phun nước

Gồm vòi phun tạo hình tia nước Comet hiệu OASE – Đức. Bộ vòi phun cột nước lớn Single Nozzle và vòi phun quay Dancing Fountain sản xuất tại Việt Nam.

+ Hệ thống máy bơm chìm

Chúng tôi lắp đặt dòng máy bơm chìm hiệu Shakti – Ấn Độ loại trục ngang, 3 pha được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm rất chất lượng, giá thành hợp lý, chuyên sử dụng để lắp đặt cho các công trình phun nước nghệ thuật, hay các hệ thống tưới tiêu, cấp nước nông nghiệp…

+ Hệ thống đèn Led âm nước

Hệ thống đèn âm nước sử dụng là loại đèn Led âm nước dạng chân đế đổi màu tự động RGB và điều khiển màu DMX. Đây là loại đèn được TDV sản xuất độc quyền cho các công trình đài phun nước, chất liệu toàn thân Inox 304 không gỉ, sử dụng điện áp 24V an toàn tiết kiệm điện. Đặc biệt dòng đèn điều khiển màu không giới hạn DMX được sử dụng để lập trình điều khiển màu theo nhạc vô cùng hiện đại chỉ có tại TDV.

+ Hệ thống tủ điện điều khiển

Hệ thống tủ điện được đấu nối các thiết bị điều khiển bên trong và kết nối với phần mềm nhạc nước trên máy tính thông qua mạng Lan. Các thiết bị bên trong tủ điện bao gồm biến tần, board điều khiển nhạc nước, aptomat, bộ chống rò dòng, biến áp…

Quy trình thiết kế thi công nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm

Quy trình thiết kế

Sau khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư khách sạn Hoàng Nhâm, chúng tôi đã thực hiện thiết kế lên phương án bố trí lắp đặt thiết bị cho hệ thống bể chứa. Bản vẽ thiết kế đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với chi phí dự kiến đầu tư của khách hàng.

Khi cả 2 bên chốt được phương án thiết kế cùng báo giá chi tiết, chúng tôi thực hiện các bước thi công lắp đặt dưới đây.

Quy trình thi công

+ Xây dựng bể chứa

Công đoạn xây dựng bể chứa thông thường do phía chủ đầu tư thực hiện, TDV sẽ cử cán bộ giám sát và hướng dẫn kỹ thuật toàn bộ quá trình thi công bể. Bao gồm các công đoạn như xây bể, lát nền, chống thấm, đặt ống chờ…

Xây dựng bể chứa nước
Xây dựng bể chứa nước

+ Lắp đặt thiết bị

Song song cùng với công việc xây dựng bể chứa thì tại xưởng của TDV, công nhân sẽ thực hiện chuẩn bị các trang thiết bị vật tư của đài phun. Các công việc thực hiện tại xưởng bao gồm:

  • Gia công hàn uốn ống dẫn Inox
  • Đấu nối tủ điện điều khiển
  • Sản xuất vòi phun, đèn Led âm nước
  • Làm thủ tục đặt hàng đối với các thiết bị nhập khẩu

Sau khi hệ thống bể chứa được hoàn thiện và chủ đầu tư bàn giao mặt bằng cho TDV, chúng tôi sẽ vận chuyển toàn bộ thiết bị đến công trình và tiến hành thi công lắp đặt đài phun nước.

+ Chạy thử và căn chỉnh

Khi hoàn thiện lắp đặt thiết bị sẽ cần test thử hoạt động để căn chỉnh vòi phun sao cho cột nước phun lên theo đúng hình dáng và cao độ thiết kế. Các kịch bản phun của nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm được lập trình sẵn trên phần mềm và sau đó chạy thử từng kịch bản. Khi bàn giao và đưa vào vận hành thì khách hàng chỉ cần mở máy tính và khởi động phần mềm, chọn kịch bản là hệ thống sẽ tự động chạy.

Chi phí lắp đặt nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm

Để làm một hệ thống nhạc nước với quy mô lớn thông thường chi phí sẽ dao động khoảng vài tỷ đồng. Đối với hệ thống nhạc nước tại Hoàng Nhâm Hotel, chúng tôi miễn phí toàn bộ chi phí thiết kế, chi phí lắp đặt chỉ khoảng 2 tỷ đồng. Quý khách hàng có thể tham khảo để lắp đặt cho khuôn viên khách sạn, nhà hàng, resort. Dựa vào mức độ đầu tư của quý khách chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế các giàn phun phù hợp.

.
.
.
.