Sàn nhạc nước Khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh

Sàn nhạc nước khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn – Quảng Ninh được công ty TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 11/2019. Với thiết kế dạng đài phun nước âm sàn được lập trình phun nước theo nhạc, dự án là điểm nhấn nổi bật cho khu đô thị Phương Đông, đồng thời là địa điểm check-in, vui chơi thú vị cho người dân quanh khu vực.

Mô tả hệ thống sàn nhạc nước KĐT Phương Đông

Hệ thống nhạc nước được lắp đặt tại khu vực quảng trường của khu đô thị Phương Đông – Vân Đồn, đây chính là nơi diễn ra các sự kiện và hoạt động văn hóa của khu đô thị. Nhạc nước thiết kế dạng âm sàn không chỉ giúp tận dụng tối đa diện tích mà còn tạo ra sân chơi nước cực thú vị cho mọi người. Đó chính là điểm đặc biệt và ưu thế của hệ thống này, khi không hoạt động thì trông giống như mặt sân bình thường, bạn vẫn đi lại được trên đó.

Sàn nhạc nước KĐT Phương Đông được thiết kế theo kiểu dáng của bông hoa 3 cánh, với các giàn phun nước được bố trí đẹp mắt. Bao gồm các hiệu ứng như:

 • Hiệu ứng phun nước lên xuống
 • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính
 • Hiệu ứng phun nước biến hình xòe ra chụm vào
 • Hiệu ứng cột nước trung tâm phun cao lên tới vài chục mét.

Quy trình thiết kế thi công sàn nhạc nước khu đô thị Phương Đông

Quy trình thiết kế sàn nhạc nước KĐT Phương Đông

Sau khi nhận được yêu cầu tư chủ đầu tư, các kiến trúc sư của TDV đã lên các phương án thiết kế khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra so sánh và lựa chọn. Các công việc thiết kế bao gồm:

 • Khảo sát mặt bằng thực tế
 • Lên phương án bố trí lắp đặt thiết bị bằng bản vẽ Autocad
 • Dựng phim mô phỏng các hiệu ứng nhạc nước cho từng phương án
 • Lập bảng báo giá chi tiết cho từng phương án và gửi chủ đầu tư

Chúng tôi thiết kế 2 phương án khác nhau, mỗi phương án có nét đặc trưng riêng, phù hợp với mức đầu tư dự kiến của khách hàng.

Thiết kế sàn nhạc nước phương án 1
Thiết kế sàn nhạc nước phương án 2

Quy trình thi công sàn nhạc nước khu đô thị Phương Đông

Sau khi xem xét 2 phương án thiết kế chúng tôi đưa ra, chủ đầu tư đã lựa chọn phương án thứ 2 để thi công. Ngay sau khi hợp đồng thi công lắp đặt được ký kết, chúng tôi đã thực hiện các công đoạn chuẩn bị vật tư thiết bị tại xưởng, song song với việc kết hợp cùng chủ đầu tư thi công hệ thống bể chứa ngầm và mặt sàn phun nước.

Các công đoạn chuẩn bị vật tư tại xưởng bao gồm:

 • Gia công hàn uốn ống đường ống dẫn Inox
 • Đấu nối tủ điện điều khiển
 • Sản xuất và lắp ráp vòi phun nước, đèn Led âm nước
 • Làm thủ tục đặt hàng, nhập hàng đối với các thiết bị nhập khẩu

Cùng lúc đó tại công trình, chúng tôi cử cán bộ kỹ thuật cùng công nhân kết hợp cùng chủ đầu tư thi công hệ thống sàn phun nước.

+ Thi công hệ thống sàn phun nước

Toàn bộ hệ thống thiết bị đài phun nước được lắp đặt bên trong bể chứa ngầm. Sau khi hoàn thiện xây dựng hệ thống bể chứa, chúng tôi thực hiện khoan rút lõi lỗ lắp đèn và lắp đặt các thiết bị đài phun.

+ Thi công lắp đặt hệ thống đèn âm sàn

Với đặc điểm phun nước âm sàn, loại đèn phù hợp là đèn Led âm sàn dạng bánh xe có lỗ ở tâm. Trên mặt đèn có thiết kế các rãnh thoát nước đồng thời đảm nhiệm chức năng thu thoát nước trên mặt sàn phun về bể chứa.

+ Đấu nối tủ điện điều khiển

Sau khi hoàn thiện lắp đặt các thiết bị đài phun nước trong hệ thống bể chứa, chúng tôi thực hiện đấu nối thiết bị với tủ điện và nguồn điện. Hệ thống tủ điện được đấu nối các thiết bị điều khiển bên trong như aptomat, biến tần, board điều khiển nhạc nước, biến áp… Tủ điện được kết nối với phần mềm điều khiển trên máy tính thông qua mạng Lan.

Sau khi hoàn thiện lắp đặt và đấu nối, tiến hành test thử hoạt động của thiết bị để căn chỉnh. Đồng thời lập trình các kịch bản phun trên máy tính. Chúng tôi sẽ lập trình sẵn từ 10-15 kịch bản phun tương ứng với các bài hát khác nhau. Khi vận hành, khách hàng chỉ cần mở máy tính, khởi động phần mềm và lựa chọn bài hát là hệ thống sàn nhạc nước khu đô thị Phương Đông sẽ tự động chạy.

.
.
.
.