Sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh – Nghệ An

Sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh – Nghệ An được công ty TDV Fountain thiết kế thi công vào tháng 1/2022. Hệ thống nhạc nước âm sàn được lắp đặt tại khu vực phố đi bộ Vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh.

Công trình có thiết kế như con rồng uốn lượn ôm bọc trăm trứng vào lòng ngay dưới chân núi Chung đã tạo nên điểm nhấn, là nơi vui chơi mới trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Với nguồn cảm hứng từ truyền thuyết “Trăm trứng nở trăm con”, thể hiện nguồn gốc con rồng cháu tiên từ thuở Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ, nhằm tôn lên tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Mô tả thiết kế sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh

Thiết bị sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh
Thiết bị sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh

Hệ thống nhạc nước âm sàn tại phố đi bộ thành phố Vinh được thiết kế phun nước tạo thành kiểu dáng tựa như quả trứng khổng lồ. Sau khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, các kiến trúc sư của TDV đã thiết kế và dựng mô phỏng các hiệu ứng sống động, chính xác đến 90% so với thực tế. Nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng hình dung các kiểu phun cũng như sự kết hợp các hiệu ứng sẽ đem đến những hình ảnh đẹp mắt ra sao.

Các hiệu ứng phun nước bao gồm:

  • Hiệu ứng bắn đuổi tuyến tính
  • Hiêu ứng cột nước trung tâm
  • Hiệu ứng múa vẫy xòe ra chụm vào 1D
  • Hiệu ứng phun nước hình cánh chim
  • Hiệu ứng phun tia nước trong suốt như pha lê

Quy trình thi công lắp đặt sàn nhạc nước phố đi bộ TP Vinh

Sau khi chốt phương án thiết kế, chúng tôi thực hiện thi công lắp đặt sàn phun nước theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại xưởng. Bao gồm các công việc như hàn uốn ống Inox, đấu nối tủ điện điều khiển, sản xuất vòi phun nước, đèn âm nước…

Bước 2: Thi công mặt sàn phun nước

Bước 3: Vận chuyển trang thiết bị đến công trình và tiến hành lắp đặt

Bước 4: Sau khi hoàn thiện lắp đặt thì cấp điện, cấp nước và test thử hoạt động của các thiết bị

Bước 5: Lập trình các kịch bản phun trên nền bản nhạc chủ đầu tư yêu cầu. Chạy thử từng kịch bản và căn chỉnh.

Bước 6: Hoàn thiện bàn giao và hướng dẫn vận hành cho chủ đầu tư.

Hoàn thiện lắp đặt và đưa vào sử dụng nhạc nước âm sàn phố đi bộ Vinh

Sau khi công trình hoàn thiện, khi vận hành thì chủ đầu tư chỉ cần mở máy tính, khởi động phần mềm và lựa chọn kịch bản phun là hệ thống sẽ tự động vận hành.

Toàn bộ hoạt động của hệ thống nhạc nước âm sàn được điều khiển thông qua phần mềm nhạc nước độc quyền của TDV, việc sử dụng vô cùng đơn giản. Trong suốt quá trình vận hành hệ thống, chúng tôi luôn hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho khách hàng 24/24 không chỉ trong mà cả sau bảo hành.

.
.
.
.