Thiết kế Mặt bằng đài phun nước, bản vẽ bố trí thiết bị chi tiết

Thiết kế Mặt bằng đài phun nước, bản vẽ bố trí thiết bị chi tiết tham khảo cho công trình. Dưới đây là một số mẫu thiết kế đài phun nước bể nổi, phao nổi, âm sàn được TDV sưu tầm và thiết kế. Quý khách có thể tham khảo để đưa vào công trình của mình, ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp công ty TDV để được tư vấn thiết kế miễn phí và cung cấp lắp đặt trọn gói với chi phí thấp nhất.

Bản vẽ thiết kế đài phun nước hình tròn
Bản vẽ thiết kế đài phun nước hình tròn

Các bước thiết kế mặt bằng đài phun nước

Quý khách hàng khi có nhu cầu làm đài phun nước, khi liên hệ với TDV sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết về ý tưởng, các phương án thiết kế. Tùy vào yêu cầu, ngân sách và thực tế mặt bằng công trình mà chúng tôi sẽ tư vấn những phương án phù hợp nhất.

Bản vẽ mặt bằng đài phun nước hồ tròn
Bản vẽ mặt bằng đài phun nước hồ tròn

Các bước thiết kế cơ bản như sau:

Bước 1: Trao đổi, nắm đầy đủ thông tin từ phía khách hàng. Bao gồm hình ảnh/bản vẽ mặt bằng, bản vẽ thiết kế nếu có, ngân sách đầu tư dự kiến, yêu cầu về hiệu ứng cụ thể.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế tại công trình

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế, thiết kế phương án bố trí thiết bị chi tiết. Các bản vẽ bao gồm mặt bằng bố trí thiết bị vòi phun, máy bơm, đèn Led, tủ điều khiển, đường ống… Thông thường chúng tôi sẽ thiết kế khoảng 2-3 phương án cho khách hàng dễ lựa chọn.

Bước 4: Dựng phim mô phỏng video hiệu ứng 3D. Bao gồm tất cả hiêu ứng và kịch bản phun trong thời lượng 1 bản nhạc. Video mô phỏng chính xác các hiệu ứng tới 90%, nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra kiểu dáng của đài phun và đưa ra quyết định lựa chọn phương án thích hợp.

Đi kèm theo bản vẽ thiết kế là báo giá cung cấp lắp đặt thiết bị của TDV, 2 bên sẽ cùng trao đổi và chỉnh sửa phương án thiết kế cũng như cân đối báo giá sao cho phù hợp.

Sau khi chốt được phương án thiết kế và báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành thi công lắp đặt hệ thống.

Một số bản vẽ mặt bằng đài phun nước tham khảo

Quý khách hàng có thể tham khảo các bản vẽ bố trí mặt bằng đài phun nước dưới đây đã được TDV tổng hợp. Để từ đó có được ý tưởng sơ bộ cho hệ thống đài phun của mình.

Mặt bằng đài phun nước bể tròn

Đài phun nước bể tròn có ưu điểm đó là dễ dàng bố trí các hiệu ứng và thiết bị, thường được bố trí theo kiểu đối xứng qua tâm. Đồng thời với góc view được phân bổ đều thì đài phun hình tròn là lựa chọn thông dụng nhất để trang trí cảnh quan kiến trúc.

Một số hiệu ứng phun nước được thiết kế cho đài phun bể tròn đó là hiệu ứng phun nước hình vòm, hiệu ứng phun vòng phun nhao ra, nhao vào, giàn phun đuôi công, hiệu ứng bắn đuổi tròn…

Bản vẽ bố trí thiết bị đài phun nước hình tròn
Bản vẽ bố trí thiết bị đài phun nước hình tròn

Mặt bằng đài phun nước bể dài

Các hệ thống đài phun nước bể dài thường được lắp đặt tại mặt tiền các tòa nhà, công trình hay khu vực cổng chào, quảng trường. Thường có thiết kế đối xứng hai bên. Các hiệu ứng phun nước được thiết kế như hiệu ứng đuôi công, hiệu ứng phun cột nước, hiệu ứng phun sủi bọt, hiệu ứng cánh chim…

Thiết kế mặt bằng bố trí thiết bị đài phun nước bể dài
Thiết kế mặt bằng bố trí thiết bị đài phun nước bể dài
Mặt bằng bố trí thiết bị đài phun nước bể dài
Mặt bằng bố trí thiết bị đài phun nước bể dài
Bản vẽ bố trí thiết bj đài phun nước hình chữ nhật
Bản vẽ bố trí thiết bj đài phun nước hình chữ nhật

Mặt bằng đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn với thiết kế mặt bằng khá đặc biệt, toàn bộ thiết bị được lắp đặt bên dưới mặt sàn. Nước sẽ phun lên mặt sàn qua các lỗ đèn và sau đó lại thu về bể ngầm bên dưới. Vì thế việc bố trí lắp đặt thiết bị sẽ bị hạn chế, có những hiệu ứng sẽ không thể lắp được dưới dạng âm sàn.

Một số kiểu thiết kế đài phun nước âm sàn phổ biến đó là thiết kế dạng ma trận vuông, hay chữ nhật, hình tròn. Các hiệu ứng thường sử dụng như hiệu ứng phun sủi bọt, phun cột nước, phun cây thông, phun múa vẫy 1D, phun biến hình…

Bản vẽ bố trí mặt bằng đài phun nước âm sàn
Bản vẽ bố trí mặt bằng đài phun nước âm sàn

Mặt bằng đài phun nước phao nổi

Các hệ thống đài phun phao nổi được lắp đặt cho khu vực sông hồ tự nhiên, với lợi thế mặt bằng không gian thoáng rộng, không có vật cản. Chính vì thế chúng tôi có thể thiết kế và bố trí rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt ấn tượng mà không bị giới hạn như đài phun âm sàn.

Một số hiệu ứng phun nước được lắp đặt cho đài phun phao nổi như hiệu ứng phun cột nước lớn, hiệu ứng bắn nổ, hiệu ứng phun quay, phun múa vẫy, phun màng nước…

Bản vẽ thiết kế đài phun nước phao nổi đường kính 4m
Bản vẽ thiết kế đài phun nước phao nổi đường kính 4m
Bản vẽ mặt cắt đài phun nước phao nổi hình tròn
Bản vẽ mặt cắt đài phun nước phao nổi hình tròn

Chi phí và thời gian thiết kế đài phun nước

Để thiết kế được mặt bằng đài phun nước phù hợp với yêu cầu của khách hàng, thông thường thời gian sẽ mất khoảng vài ngày hay một tuần cho việc lên phương án và bố trí thiết bị. Công trình càng phức tạp, quy mô thì thời gian thiết kế sẽ càng kéo dài, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ căn cứ vào tiến độ công trình để đảm bảo kịp thời đáp ứng tiến độ.

Thông thường chi phí để thiết kế sẽ từ 3 tới 5 triệu đồng, tuy nhiên chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí này cho quý khách.

.
.
.
.