TDV bàn giao đài phun nước công viên vườn tượng Apec Đà Nẵng

Vào tháng 1/2022, công ty TDV đã bàn giao công trình đài phun nước công viên vườn tượng Apec Đà Nẵng cho chủ đầu tư và đưa vào sử dụng từ ngày 10/1/2022. Hệ thống đài phun nước được thiết kế với nhiều giàn phun khác nhau, kết hợp hài hòa cùng cảnh quan cây xanh và các công trình kiến trúc xung quanh.

Công ty TDV là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói hệ thống đài phun nước cho công trình. Chúng tôi cũng là nhà thầu thi công cho rất nhiều công trình phun nước cảnh quan công viên khác như:

Giới thiệu về công viên vườn tượng APEC Đà Nẵng

Công viên vườn tượng APEC mở rộng nằm tại ngã ba đường Bạch Đằng nối dài ven sông Hàn và đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu), đưa vào sử dụng từ ngày 10/1. Công trình được thiết kế dựa theo ý tưởng “cánh diều bay cao”, thể hiện khát vọng hội nhập quốc tế. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m2 nằm bên bờ sông Hàn, thuộc quận Hải Châu. Phía đông giáp đường Bạch Đằng nối dài, phía tây giáp đường 2 Tháng 9, phía nam giáp đường Bình Minh 4 và phía bắc giáp Vườn tượng APEC.

Đài phun nước vườn tượng Apec mở rộng Đà Nẵng
Đài phun nước vườn tượng Apec mở rộng Đà Nẵng

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao. Công viên bố trí tầng hầm là khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan. Tầng 2 (mái vòm) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hệ thống đài phun nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Mái vòm độc đáo là điểm nhấn ấn tượng của công viên APEC dựa trên ý tưởng “cánh diều bay cao”, có diện tích 790m2, được tạo thành từ 200 tấn thép nguyên liệu.

Hệ thống thiết bị lắp đặt cho đài phun nước công viên Apec Đà Nẵng

+ Hệ thống vòi phun nước tạo hình

  • Đầu phun tạo hiệu ứng phun ục nước, phun cao từ 0.3 đến 0.6m.
  • Bộ béc phun tạo cột nước sủi bọt trắng xóa
  • Giàn phun tạo hiệu ứng đuôi công được tạo bởi 15 bộ vòi phun tia nước đơn.
  • Vòi phun biến hình xòe ra chụm vào, có thể tạo ra nhiều hiệu ứng biển đổi đa dạng liên tục như bông hoa đang nở.
  • Bộ vòi phun Jumping Jet tạo ra tia nước trong suốt như pha lê dạng như cầu vồng, đường kính tia nước D10mm. Phun xa từ 2.5m đến 6m, cao từ 1,5-3,0m. Chất liệu Inox304 không gỉ.
  • Bộ vòi phun quay tự động Dancing Fountain, phun cao 2.5m. Tạo hiệu ứng các tia nước đan xen xoáy vào nhau như trôn ốc rất đẹp mắt.

+ Hệ thống máy bơm chìm nước:

  • Máy bơm chìm nước loại trục ngang công suất 2HP, 7.5HP, 3HP, 5HP. Xuất xứ MBH, được TDV nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Đây là dòng máy bơm chìm 3 pha chất lượng, chuyên dùng cho các công trình phun nước nghệ thuật, tưới tiêu nông nghiệp…

+ Hệ thống đèn chiếu sáng đài phun nước công viên:

  • Đèn Led âm nước chiếu sáng chuyên dụng đổi màu tự động RGB, công suất 36W, 54W. Chất liệu toàn thân Inox sáng bóng, thiết kế chống nước chống bụi tuyệt đối theo tiêu chuẩn IP68. Tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

+ Hệ thống tủ điện điều khiển

Có chức năng điều khiển hoạt động của toàn bộ giàn phun, tủ điện được đấu nối các thiết bị điện bên trong. Các chương trình phun được lập trình sẵn, khi vận hành chỉ cần thực hiện thao tác trên các nút bấm của tủ điện vô cùng đơn giản và thuận tiện.

.
.
.
.