Hiển thị kết quả duy nhất

Đài phun nước phao nổi với thiết kế đặc biệt bao gồm giàn phun kết hợp với hệ thống khung phao nổi, giúp toàn bộ đài phun có thể nổi trên mặt nước và tự điều chỉnh lên xuống theo mực nước. Phù hợp lắp đặt trên các khu vực sông hồ tự nhiên, hồ điều hòa, hay hồ nhân tạo có lòng hồ sâu. Trên đây là những mẫu đài phun phao nổi tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo để lên ý tưởng cho công trình.

Lắp đặt đài phun nước phao nổi cho khu đô thị
Lắp đặt đài phun nước phao nổi cho khu đô thị

Tại sao nên lắp đặt đài phun nước phao nổi cho sông hồ?

Hệ thống sông hồ lớn, sông hồ tự nhiên thường có ưu điểm nguồn nước dồi dào, diện tích mặt thoáng rộng, không bị cản trở tầm nhìn. Vì thế rất phù hợp để lắp đặt hệ thống đài phun nước trên mặt hồ. Tuy nhiên mực nước tại các khu vực này thường lên xuống, thay đổi thất thường. Sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của đài phun, nếu nước xuống thấp quá thì có thể không đủ nước cho máy bơm hoạt động, hay nước lên quá cao sẽ làm ngập quá vòi phun.

Chính vì thế giải pháp tối ưu đó là lắp đặt hệ thống phao nổi kết hợp cùng giàn phun. Khi đó hệ thống phao nổi sẽ nâng đỡ giàn phun lên xuống theo mực nước.

Lắp đài phun phao nổi cho sông hồ
Lắp đài phun phao nổi cho sông hồ

Đặc điểm cấu tạo và hệ thống thiết bị lắp đặt cho đài phun phao nổi

Hệ thống đài phun nước phao nổi có hệ thống thiết bị tương tự như các loại hình đài phun khác, chỉ khác ở chỗ có lắp đặt thêm giàn khung phao nổi. Cụ thể như sau:

+ Hệ thống giàn khung phao nổi được làm bằng khung Inox, phao Inox hoặc phao nhựa HDPE. Chúng tôi sẽ tính toán tải trọng của giàn phun để lắp đặt số lượng phao phù hợp để đảm bảo giàn phun có thể nổi trên măt nước.

+ Hệ thống đường ống dẫn nước: Có thể sử dụng loại ống Inox hoặc ống nhựa, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, độ bền và tuổi thọ của ống thì TDV thường lắp đặt loại ống Inox 304, dày 1,5ly.

Thi công đài phun nước phao nổi tại UBND Ứng Hòa - Hà Nội
Thi công đài phun nước phao nổi tại UBND Ứng Hòa – Hà Nội

+ Hệ thống đầu phun nước tạo hình: Có chức năng tạo ra các kiểu phun đẹp mắt. Đối với hệ thống phun phao nổi thì chúng tôi có thể thiết kế rất nhiều kiểu phun đa dạng, với cột nước cao hay phun quay ấn tượng. Một số loại vòi phun thường lắp đặt cho giàn phao nổi như vòi phun cột nước lớn, đầu phun quay, đầu phun tia nước, đầu phun nước biến hình…

Lắp vòi phun màng nước cho hồ nước công viên
Lắp vòi phun màng nước cho hồ nước công viên

+ Hệ thống máy bơm dưới nước: Sử dụng loại máy bơm chìm chuyên dụng, với chức năng bơm cấp nước cho vòi phun. Chúng tôi thường lắp đặt loại bơm chìm Ấn Độ, vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại phù hợp.

+ Hệ thống đèn Led chìm nước: Để chiếu sáng cho đài phun và giúp các hiệu ứng phun trở nên đẹp hơn thì cần lắp đặt thêm đèn âm nước chuyên dụng. Đèn phải đảm bảo chống nước tuyệt đối, sử dụng nguồn điệp áp thấp 12/24V để đảm bảo an toàn khi lắp đặt dưới nước.

Lắp đặt thiết bị hệ thống phun nước phao nổi
Lắp đặt thiết bị hệ thống phun nước phao nổi

+ Hệ thống tủ điện điều khiển với chức năng điều khiển toàn bộ hoạt động của các thiết bị dưới nước, được lắp đặt trong phòng điều hành hoặc tại vị trí khô ráo, thuận tiện đấu nối với nguồn cấp điện. Chúng tôi sẽ lập trình sẵn các kịch bản phun, khi vận hành thì chỉ cần thực hiện một số thao tác là đài phun sẽ tự hoạt động.

Đấu nối tủ điện điều khiển tại xưởng
Đấu nối tủ điện điều khiển tại xưởng

Biện pháp thi công đài phun nước phao nổi

Vì hệ thống đài phun phao nổi được lắp đặt dưới lòng sông hồ nên việc thi công lắp đặt thiết bị chủ yếu được thực hiện ở trên bờ. Sau khi hoàn thiện mới đưa giàn phun xuống hồ để thực hiện các bước công việc tiếp theo. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị các vật tư, thiết bị tại xưởng, sau khi hoàn tất sẽ vận chuyển tới công trình để lắp đặt.
  • Bước 2: Lắp đặt, đấu nối hệ thống thiết bị trên bờ, hoàn thiện cơ bản phần giàn phun kết nối với hệ thống phao nổi. Song song với đó thực hiện đấu nối tủ điện điều khiển với nguồn điện.
  • Bước 3: Dùng cẩu chuyên dụng để cẩu toàn bộ giàn phun xuống hồ sau đó thực hiện căn chỉnh, đấu nối.
  • Bước 4: Test thử hoạt động của các thiết bị và căn chỉnh.
Cẩu đài phun nước phao nổi xuống hồ
Cẩu đài phun nước phao nổi xuống hồ

Chi phí thiết kế thi công lắp đặt đài phun phao nổi

Lắp đặt hệ thống đài phun nước trên sông hồ thường có chi phí cao hơn so với lắp đài phun trong hệ thống bể chứa trên mặt đất. Tuy nhiên bạn sẽ không mất chi phí để xây dựng bể chứa, cũng như tận dụng được khu vực lòng sông hồ thoáng rộng.

Thông thường chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn phí thiết kế công trình, bao gồm thiết kế bản vẽ 2D, dựng mô phỏng hiệu ứng 3D. Đối với chi phí thi công lắp đặt, sẽ phụ thuộc vào quy mô đài phun và công nghệ sử dụng.

Ví dụ với giàn phun phao nổi hình tròn, đường kính 4m. Nếu đài phun thường, nước chỉ phun lên đơn giản thì chi phí lắp đặt khoảng 300 triệu đồng. Lập trình các hiệu ứng tia nước lên xuống đẹp mắt hơn thì chi phí khoảng 400 triệu. Nếu bạn muốn làm nhạc nước, điều khiển màu đèn Led và vòi phun theo nhạc thì chi phí có thể lên tới 600, 700 triệu đồng.

Để được thiết kế và nhận báo giá cụ thể vui lòng liên hệ trực tiếp TDV, chúng tôi sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất với yêu cầu và ngân sách của quý khách.

.
.
.
.